Gần 200 doanh nghiệp tham gia Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê
Cập nhật lúc 16:20, Thứ Năm, 09/03/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Tại khu biệt điện Bảo Đại – Bảo tàng tỉnh Đắc Lắc đang diễn ra Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê với chủ đề “Cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng”, thu hút gần 200 doanh nghiệp tham gia. Hội chợ nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI – năm 2017.
 
Các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại hội chợ
Các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại hội chợ
Ban tổ chức cho biết, Hội chợ lần này đã thu hút hơn 734 gian hàng và ký hợp đồng với 184 doanh nghiệp tham gia trong đó có 151 gian hàng của 81 doanh nghiệp trong tỉnh; 525 gian hàng của 91 doanh nghiệp ngoài tỉnh; 58 gian hàng của 12 doanh nghiệp nước ngoài. Trong đó có 76 doanh nghiệp cà phê với 295 gian hàng  mang hương vị cà phê bản địa cho du khách trong và ngoài nước thưởng thức.
 
Ngoài ra, hội chợ còn trưng bày 81 gian hàng của 21 đơn vị trên toàn quốc ở các mặt hàng: đồ mỹ nghệ, hàng nông sản, các dụng cụ và máy móc phục vụ trong quá trình canh tác cây công nghiệp và nông nghiệp. 
 
Tại hội chợ, du khách được thưởng thức cà phê miễn phí ở các nhãn hàng cà phê nổi tiếng của các tỉnh Tây Nguyên và được tìm hiểu về quy trình sản xuất cà phê sạch cũng như được các chuyên gia hướng dẫn cách pha chế cà phê đậm hương vị. Qua đó nhằm giới thiệu, quảng bá hương vị cà phê Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung ra bạn bè quốc tế.
 
Song An
,
.