4 Chương trình hỗ trợ vốn doanh nghiệp nhỏ và vừa
Cập nhật lúc 22:05, Thứ Sáu, 14/04/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Hội nghị triển khai Chương trình kết nối Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Trung ương với Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng năm 2017 vừa diễn ra chiều ngày 14/4/2017, tại Hội trường Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng do UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội đồng quản lý Quỹ phát triển DNNVV Trung ương, Hiệp hội DNNVV Việt Nam  tổ chức.
 
Các lãnh đạo chủ trì hội nghị
Các lãnh đạo chủ trì hội nghị
Tham dự hội nghị có ông Đặng Huy Đông- Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phát triển DNNVV Trung ương; ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam; bà Hoàng Thị Hồng - Giám đốc Quỹ phát triển DNNVV; ông Nguyễn Văn Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng hơn 100 doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng.
 
Hội nghị được đánh giá là dịp để các doanh nghiệp Lâm Đồng tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ phát triển DNNVV thông qua Ngân hàng nhận ủy thác; đồng thời đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp tỉnh gặp gỡ, trao đổi về các chính sách, chương trình trợ giúp phát triển DNNVV của Trung ương và địa phương ... 
 
Quỹ phát triển DNNVV (viết tắt là SMEDF) là tổ chức tài chính thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được thành lập từ năm 2013 với mục tiêu hỗ trợ tài chính cho các DNNVV nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế. Quỹ cho vay thông qua phương thức uỷ thác cho các ngân hàng thương mại.
 
Năm 2017, Quỹ sẽ hỗ trợ tài chính cho các DNNVV với 4 chương trình, cụ thể: Chương trình hỗ trợ đổi mới sáng tạo với tổng hạn mức 100 tỷ; Chương trình hỗ trợ trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thuỷ sản 180 tỷ; Chương trình hỗ trợ trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo 180 tỷ và Chương trình hỗ trợ trong ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý nước thải 100 tỷ đồng.
 
Tại hội nghị, 3 ngân hàng uỷ thác gồm ngân hàng BIDV, Vietcombank và HD cũng giới thiệu cách tiếp cận vốn của Quỹ phát triển DNNVV đến các doanh nghiệp Lâm Đồng và giải đáp các câu hỏi cũng như tư vấn các vấn đề thắc mắc trực tiếp của các doanh nghiệp địa phương.
 
Các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm bên lề hội nghị
Các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm bên lề hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Yên nhận định: Việc hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Lâm Đồng sẽ thực hiện trong năm 2017. Với Quỹ phát triển DNNVV  là một kênh uy tín, giúp các doanh nghiệp địa phương có nguồn vốn để phát triển kinh doanh, doanh  nghiệp. Mục đích tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, lãi suất thấp, là cơ hội để các doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ về nhu cầu về vốn phát triển sản xuất kinh doanh cũng như tăng cường sự hiểu biết cho doanh nghiệp, kịp thời nhận những giải pháp hỗ trợ phù hợp. 
 
Diễm Thương
,
.