Bơ Booth 7 xen canh tăng thu nhập
Cập nhật lúc 10:17, Thứ Ba, 11/04/2017 (GMT+7)
Ông Phan Thanh Tuấn (Phú Hội, Đức Trọng) được nhiều người biết đến với mô hình trồng bơ Booth 7 xen canh cây cà phê và cây hồ tiêu, đem về doanh thu tiền tỷ mỗi năm.
 
Nhờ chăm sóc đúng kỹ thuật nên chỉ sau 3 năm, 80 cây bơ Booth 7 của gia đình ông đã phát triển mạnh và cho thu nhập cao.
 
Ông Tuấn còn cho biết, ưu điểm của giống bơ này là cho thu hoạch sau vụ bơ chính khoảng 2 đến 3 tháng (từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm), trọng lượng trung bình 1 kg/quả, năng suất trung bình từ 100 - 150 kg/cây/năm với giá bán 130.000 đồng/kg, năng suất của bơ Booth 7 không thua kém bơ chính vụ, thị trường tiêu thụ bơ của gia đình ông ổn định, chủ yếu xuất bán ra Hà Nội.
 
Việc trồng xen canh bơ Booth 7 vào vườn cà phê, hồ tiêu giúp cho gia đình tránh được nguy cơ thua lỗ khi chỉ độc canh một loại cây, tăng thu nhập trên một diện tích canh tác. Bên cạnh đó, bơ Booth 7 là giống cây ăn quả trái vụ, có thời gian chăm sóc tương đương với cây cà phê, cây hồ tiêu nên không tốn nhiều công chăm sóc.
 
Với việc trồng xen canh bơ vào vườn cà phê, hồ tiêu và các loại cây khác cho gia đình ông Tuấn thu nhập trung bình lên tới 1 tỷ đồng/năm. 
 
Ông Ha Nan Tham My - Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Hội (Đức Trọng) cho biết, mô hình trồng bơ Booth 7 xen canh của gia đình ông Tuấn là mô hình kinh tế mới, tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác.
 
YẾN THY
 
,
.