Phổ biến pháp luật về sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và xăng dầu
Cập nhật lúc 17:07, Thứ Ba, 16/05/2017 (GMT+7)
Ngày 16/5, tại TP  Bảo Lộc, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và kinh doanh xăng dầu. Gần 100 chủ doanh nghiệp, đại diện doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh những lĩnh vực trên tại địa bàn TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm đã đến dự. 
 
Đây là những ngành hàng sản xuất, kinh doanh có điều kiện. Do vậy, tại Hội nghị, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu kỹ những quy định của pháp luật trong kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và xăng dầu. Qua đó, chủ và đại diện các doanh nghiệp nắm rõ điều kiện kinh doanh; các hành vi bị cấm trong kinh doanh; quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của tổ chức và cá nhân kinh doanh; quy định về nhãn hiệu hàng hóa; các hành vi vi phạm thường gặp và các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Trong kinh doanh xăng dầu, ngoài một số quy định tương tự nói trên, Nhà nước còn có các quy định liên quan đến giấy chứng nhận đủ điều kiện; quản lý về đo lường, chất lượng; quản lý về giá cả… 
 
Cũng tại Hội nghị, đại diện doanh nghiệp còn được hướng dẫn cách phân biệt phân bón thật, giả; đồng thời, trao đổi và có ý kiến đề xuất cách giải quyết về những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh.   
 
Được biết,  ngày 17/5, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tổ chức hội nghị tương tự tại huyện Di Linh. 
 
XUÂN LONG 
,
.