Lâm Đồng không chỉ có thành phố Đà Lạt! Vì sao vậy?
Cập nhật lúc 14:26, Thứ Hai, 26/06/2017 (GMT+7)
Bảo Lộc đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ để trở thành đô thị loại II trước năm 2020, là thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng sau khi Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc trung ương.
 
Cần thay đổi góc nhìn về Tp Bảo Lộc ngay hôm nay
 
Nhắc tới Lâm Đồng, hẳn ai cũng nghĩ ngay tới TP Đà Lạt bởi Đà Lạt khắc tên mình là một thành phố du lịch lớn. Tuỵ nhiên, Lâm Đồng còn có một TP thứ 2 mang tên Bảo Lộc - một trong hai trung tâm kinh tế lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng. Bảo Lộc đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ để trở thành đô thị loại II trước năm 2020, là thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng sau khi Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc trung ương.
 
Bảo Lộc chiếm giữ vị trí quan trọng của tỉnh Lâm Đồng
 
Thành phố Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng, được thành lập vào năm 1994 với diện tích 232,2 km2, nằm trên tuyến quốc lộ 20, cách Đà Lạt khoảng 110 km, cách Phan Thiết 100 km và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 190 km và nằm giáp với các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ.  Với lợi thế trung tâm của quy hoạch vùng, Bảo Lộc có thể trở thành điểm trung chuyển, giao thương hàng hoá cho cả khu vực Tây Nguyên.
 
Bảo Lộc tương đồng về tầm vóc với Đà Lạt
 
Tham khảo: Cục Thống Kê tỉnh Lâm Đồng (2016)
Tham khảo: Cục Thống Kê tỉnh Lâm Đồng (2016)
 
Dựa vào bảng so sánh số liệu trên có thể thấy, tầm vóc, quy mô và tiềm lực kinh tế của Bảo Lộc không thua kém so với TP Đà Lạt. Cụ thể: nếu như Đà Lạt định hướng phát triển tập trung vào ngành du lịch, dịch vụ thì TP Bảo Lộc tập trung phát triển công nghiệp và vận tải hàng hoá. Thêm vào đó, thu nhập bình quân trên đầu người của TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc ở mức tương đương nhau, mức độ đóng góp cho ngân sách nhà nước ở mức gần tương đương. Ngoài ra, địa hình thành phố Bảo Lộc bằng phẳng hơn, thuận lợi cho việc phát triển hạ tầng đô thị cũng như giao thông vận tải...
 
Có thể khẳng định rằng, TP Bảo Lộc và TP Đà Lạt tương đồng về tầm vóc.
 
Giá BĐS Bảo Lộc còn rất rẻ so với Đà Lạt
 
Có một nghịch lý đó là hầu hết các nhà đầu tư ở các tỉnh thành khác khi nhìn về Lâm Đồng lại chỉ biết tới TP Đà Lạt mà quên đi sự tồn tại của TP Bảo Lộc. Ngay trong lĩnh vực BĐS cũng tồn tại một mâu thuẫn đó là giá BĐS tại 2 thành phố có mức độ phát triển tương đương nhau nhưng lại có sự chênh lệch cực lớn. Cụ thể, với một BĐS ngay trung tâm chợ Đà Lạt lên tới 150 triệu/m2 so với một vị trí tương tự tại TP Bảo Lộc chỉ có giá ở khoảng 40 triệu/m2.
 
Hay tiêu biểu cho sự chênh lệch này có thể nhắc tới dự án Bảo Lộc Capital, cách trung tâm Thành phố Bảo Lộc  2km, mặt tiền đường gần 20m với mức giá từ 4,8triệu/m2 (đã có VAT). Một vị trí tương tự tại TP Đà Lạt có giá bán không dưới 20 triệu. Rõ ràng, BĐS Bảo Lộc đang ở mức thấp so với các vùng khác như Đà Lạt, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng… Đó là lý do các nhà đầu tư tới từ các TP lớn đang đổ dồn vào đây. Thêm vào đó, Bảo Lộc có nội lực phát triển mạnh mẽ và bền vững theo hướng phát triển công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao. Từ đây có thể thấy dư địa tăng giá của BĐS tại TP Bảo Lộc là rất lớn.
 
Đón sóng đầu tư Bảo Lộc cùng Bảo Lộc Capital
 
Với việc hàng loạt các công trình lớn đang được thi công khẩn trương trên địa bàn thành phố, TP Bảo Lộc khẳng định đã sẵn sàng  trở thành thủ phủ của cả tỉnh Lâm Đồng.
 
Đây chính là cơ hội lớn dành cho các nhà đầu tư nhìn nhận lại vị thế của TP Bảo Lộc và các cơ hội mà Bảo Lộc đang mở ra.
 
 
Dự án Bảo Lộc Capital – nằm sát Quốc Lộ 20, đối diện bến xe Bảo Lộc và cắt ngang đường tránh Quốc Lộ chính là cơ hội mở ra đầu tiên và đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư tới từ TP Hồ Chí Minh và Đà Lạt. Với 480 triệu, nhà đầu tư có thể sơ hữu một nền đất nhà phố có quy hoạch hoàn chỉnh: đường lớn, điện âm, nước âm, tiện ích nội khu đầy đủ với trung tâm thương mại, trường học, sân bóng, khu vui chơi và hồ cảnh quan.
 
DỰ ÁN BẢO LỘC CAPITAL – Đăng kí tư vấn
 
Đơn vị tiếp thị và phân phối: CÔNG TY TNHH LIVE REAL
 
Hotline: 093 2112 986
 
 
Trụ sở chính: 118 Vũ Tông Phan – phường An Phú – Quận 2 – TP Hồ Chí Minh
 
VP dự án: Nhà điều hành dự án Bảo Lộc Capital – Quốc lộ 20, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc
 
,
.