Hộ nghèo người DTTS được vay 50 triệu đồng trong 10 năm
Cập nhật lúc 16:35, Thứ Năm, 13/07/2017 (GMT+7)
Từ ngày 7/7, người nghèo tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi được vay tối đa 50 triệu đồng, với lãi suất giảm một nửa và thời hạn vay tăng gấp đôi. 
 
Cũng theo hướng dẫn này, khách hàng là hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở các xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, hộ nghèo ở xã khu vực III, thôn đặc biệt khó khăn được vay vốn ưu đãi để tạo đất sản xuất hoặc chuyển đổi ngành nghề. Trong đó, người vay chỉ được vay vốn để sử dụng vào một trong các mục đích khai hoang, phục hóa đất sản xuất; đầu tư vào sản xuất, kinh doanh ngành nghề không trái pháp luật (mua sắm máy móc, công cụ sản xuất, dịch vụ nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp, buôn bán...) sẽ được vay tối đa 50 triệu đồng/hộ. Lãi suất vay được tính bằng 50% lãi suất cho vay hộ nghèo trong từng thời kỳ (hiện mức lãi suất cho vay đối với hộ nghèo là 6,6%/năm). Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay. Thời hạn cho vay tối đa là 10 năm. 
 
Căn cứ vào chu kỳ sinh trưởng của đối tượng vay, khả năng trả nợ của người vay, người vay và Ngân hàng Chính sách Xã hội thỏa thuận thời hạn cho vay cụ thể...
 
TRỊNH CHU
,
.