Ngày hội cà phê Việt Nam lần thứ I
Cập nhật lúc 17:06, Thứ Tư, 05/07/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 5/7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã đạt được những thỏa thuận với Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam, thống nhất chủ trương tổ chức Ngày hội cà phê Việt Nam lần thứ I tại TP Đà Lạt, từ ngày 9 đến 11/12/2017. 
 
Du khách thưởng thức cà phê Chồn ở Đà Lạt
Du khách thưởng thức cà phê Chồn ở Đà Lạt
Trong khuôn khổ của ngày hội sẽ diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động như, không gian cà phê giới thiệu các sản phẩm cà phê chất lượng cao, uy tín và thưởng thức văn hóa uống cà phê của các vùng, miền; Hội thảo quốc tế về chuyên ngành cà phê với nội dung “thời kỳ phát triển mới cà phê Việt Nam trong bối cảnh nhập”; Tham quan mô hình sản xuất cà phê ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao; Tuyên dương các tổ chức, cá nhân điển hình, tiên tiến trong sản xuất, chế biến và xuất khẩu cà phê của các tỉnh... 
 
Ban tổ chức kỳ vọng, Ngày hội cà phê Việt Nam lần thứ I sẽ là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm kích cầu hình ảnh, thương hiệu cà phê Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Đây cùng là cơ hội để người trồng cà phê, doanh nghiệp cả nước, trong đó có Lâm Đồng xúc tiến thương mại, đầu tư, liên kết phát triển cà phê bền vững.
 
Văn Báu
,
.