Lâm Đồng - TP Hà Nội kết nối giao thương nông sản an toàn
Cập nhật lúc 17:26, Thứ Tư, 30/08/2017 (GMT+7)
Ngày 29/8, tại Thủ đô Hà Nội, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội đã phối hợp cùng Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị kết nối giao thương nông sản an toàn. Có gần 30 doanh nghiệp Lâm Đồng và 50 doanh nghiệp Hà Nội tham dự hội nghị kết nối.
 
Các doanh nghiệp ký kết hợp tác
Các doanh nghiệp ký kết hợp tác
Hội nghị là một trong những hoạt động xúc tiến có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự nỗ lực của hệ thống xúc tiến thương mại của Hà Nội và tỉnh Lâm Đồng cùng nhau chung tay, góp phần tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác về xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp làm tốt việc cung ứng hàng hóa giữa hai địa phương. Từ đó, đưa được các nông sản sạch, an toàn về tiêu thụ tại Hà Nội và phục vụ xuất khẩu, góp phần thực hiện tốt phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đem đến những nông sản an toàn cho sức khỏe tiêu dùng TP Hà Nội.
 
Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Mai Anh - Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội cho rằng: Sự hợp tác giữa Hà Nội và Lâm Đồng thời gian qua bước đầu thu được những kết quả quan trọng, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế 2 địa phương. Hà Nội luôn quan tâm đẩy mạnh xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao của tỉnh Lâm Đồng với người tiêu dùng Hà Nội; đồng thời, tạo điều kiện cho 2 địa phương tổ chức, tham gia các hội chợ, triển lãm, mở các chi nhánh thương mại, tìm kiếm đối tác xuất nhập khẩu…
 
Ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh Lâm Đồng cũng đã giới thiệu những tiềm năng thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng với diện tích rau hoa công nghệ cao đứng đầu cả nước, là địa phương đi đầu cả nước trong việc sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, trong đó, cà phê và chè là 2 nông sản đặc trưng của tỉnh. Để hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản, tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều chính sách hỗ trợ về tín dụng, tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng kết nối được với doanh nghiệp tỉnh bạn, trong đó có Hà Nội. Lâm Đồng cũng mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của TP Hà Nội để có thể tăng cường kết nối giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm, đưa hàng nông sản sạch Lâm Đồng đến với người dân Thủ đô.
 
Tham dự hội nghị, các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã đem đến những sản phẩm đặc trưng với các thương hiệu uy tín cũng như các nhãn hàng, sản phẩm mới giới thiệu đến các đối tác Hà Nội như: Ladophar, trà Atiso Ngọc Duy, Lafesh, rau thủy canh HTX Hiệp Nguyên, nông sản sấy Mai Hoa… 
 
Cũng tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác các hoạt động xúc tiến, đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp; trao đổi kết nối cung cầu và ký kết hợp tác giữa các đơn vị doanh nghiệp sản xuất và các nhà phân phối.
 
Trước đó, trong ngày 28/8, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch hai địa phương đã phối hợp đưa các doanh nghiệp Lâm Đồng đi đến một số siêu thị, trung tâm phân phối, chợ đầu mối… để nắm bắt tình hình thực tế tại thị trường Hà Nội.
 
Diễm Thương
,
.