Phấn đấu tới năm 2020 đạt 124 chuỗi thực phẩm an toàn
Cập nhật lúc 16:51, Thứ Ba, 29/08/2017 (GMT+7)
Ngày 28/8, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Lâm Đồng thông tin, tới thời điểm này toàn tỉnh có 54 chuỗi an toàn thực phẩm (ATTP), bao gồm: 29 chuỗi rau, 1 chuỗi quả, 17 chuỗi chè, 4 chuỗi chăn nuôi, 3 chuỗi hoa. Trong đó: 17 chuỗi chè với diện tích 916 ha, sản lượng 9.652 tấn chè búp tươi; 29 chuỗi rau với diện tích 2.149 ha, sản lượng 169.596 tấn; 3 chuỗi hoa diện tích 236 ha, sản lượng 181.840.000 cành; 4 chuỗi chăn nuôi với 31.415 con heo với 800 hộ liên kết. Trong năm 2017, Chi cục đang tiến hành hỗ trợ xây dựng chuỗi an toàn thực phẩm cho 14 chuỗi thực phẩm an toàn với diện tích 622,7 ha, sản lượng 22.417 tấn/năm gồm 405 hộ liên kết.
 
Ngành nông nghiệp tỉnh đặt kỳ vọng tới năm 2020 toàn tỉnh sẽ có 124 chuỗi thực phẩm an toàn
Ngành nông nghiệp tỉnh đặt kỳ vọng tới năm 2020 toàn tỉnh sẽ có 124 chuỗi thực phẩm an toàn
Theo đánh giá, các cơ sở tham gia thực hiện chuỗi ATTP của Lâm Đồng đã đạt hiệu quả rất lớn, 100% diện tích được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, tạo điều kiện mở rộng quy mô, thu hút ngày càng đông nông dân tham gia chuỗi. Số mẫu vi phạm dư lượng thuốc BVTV, kim loại nặng của các mô hình tham gia chuỗi rau chỉ dưới 1%. Điều quan trọng là, các chuỗi ATTP đã tạo niềm tin cho người tiêu dùng, do đó sản phẩm tiêu thụ tăng nhanh. Một số cơ sở đã có thương hiệu lớn trong ngành sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong sản xuất, kinh doanh tiêu thụ nông sản và kết nối với nông dân của tỉnh.
 
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng chủ trương xây dựng các chuỗi nông sản an toàn trong các xã nông thôn mới. Dự kiến đến năm 2020 toàn tỉnh sẽ xây dựng thêm 70 chuỗi thực phẩm an toàn, nâng tổng số chuỗi lên 124 chuỗi, trong đó có từ 40 - 50 chuỗi rau.
 
C.THÀNH
,
.