Lâm Hà: Sạt lở đất vùi lấp 5 ha cà phê
Cập nhật lúc 09:32, Thứ Năm, 12/10/2017 (GMT+7)
Trưa ngày 11/10, ông Hoàng Sỹ Lĩnh - Chủ tịch UBND xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà thông tin, tại thôn Liên Thành trên địa bàn vừa mới xảy ra vụ trượt, lở đất trên phạm vi lớn, vùi lấp khoảng gần 5ha cà phê cho thu hoạch của bà con nông dân.
 
Khoảng 5 ha cà phê của người dân bị vùi lấp sau đợt sạt lở đất sáng ngày 9/10. Ảnh: C.T.V
Khoảng 5 ha cà phê của người dân bị vùi lấp sau đợt sạt lở đất sáng ngày 9/10. Ảnh: C.T.V

“Khoảng 8h sáng ngày 9/10, vệt đồi cà phê tại xã Liên Thành bất ngờ lở đất trên phạm vi lớn. Đất trượt vùi lấp khoảng gần 5ha cà phê đã cho thu hoạch của 8 hộ dân, chủ yếu là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, vùng tiệm cận có dấu hiệu trượt lở, bị ảnh hưởng khoảng 8 ha. Ngay khi sự việc xảy ra chúng tôi đã có báo cáo nhanh lên UBND huyện để các phòng, ban liên quan tới đo đạc, thống kê diện tích chính xác cũng như tìm hiểu nguyên nhân chính thức vụ việc bất thường trên” - ông Lĩnh cho hay.
 
Trao đổi với Báo Lâm Đồng, một lãnh đạo huyện Lâm Hà cho biết đã nắm được vụ việc trên. Tuy nhiên, phải tới chiều cùng ngày các phòng, ban của huyện mới có khảo sát chi tiết, đánh giá nguyên nhân vụ việc. “Bước đầu chúng tôi chỉ đạo UBND xã Đạ Đờn khuyến cáo người dân không thu hái cà phê trên diện tích đất bị sụt lún nặng vì khả năng đất sạt lở, vùi lấp vẫn có thể tiếp tục diễn ra khi buổi chiều thường có mưa lớn. UBND huyện đang nhanh chóng tiến hành thống kê diện tích thiệt hại, khoanh vùng nguy hiểm và có phương án hỗ trợ cho người dân trong thời gian sớm nhất” - vị lãnh đạo huyện Lâm Hà cho biết.
 
C.THÀNH
,
.