Lâm Hà: Số lượng đàn bò sữa giảm
Cập nhật lúc 08:48, Thứ Hai, 09/10/2017 (GMT+7)
Theo kế hoạch của UBND tỉnh giao cho Lâm Hà về việc phát triển đàn bò sữa, đến hết năm 2017 đạt 1.800 con nhưng trên thực tế hiện nay mới đạt 1.250 con (năm 2016 là 1.300 con).
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S kiểm tra trang trại bò sữa ở Lâm Hà
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S kiểm tra trang trại bò sữa ở Lâm Hà

Lý giải về việc đàn bò sữa giảm, ông Vũ Bá Yêu, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lâm Hà cho biết, do một số hộ nuôi nhỏ lẻ chưa ổn định đầu ra, bên cạnh đó nhân công lao động hằng ngày lại thiếu nên nhiều hộ nông dân chuyển bán đàn bò cho địa phương khác.
 
Huyện Lâm Hà vẫn đang xác định nuôi bò, đặc biệt là bò sữa là vật nuôi chủ lực của địa phương. Để đáp ứng cung - cầu, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người chăn nuôi bò sữa, huyện Lâm Hà đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu trong chăn nuôi, nhất là khuyến khích mọi thành phần kinh tế đầu tư vào chăn nuôi bò sữa quy mô lớn áp dụng công nghệ cao. Đặc biệt, quan tâm đến nguồn cung cấp giống phải đảm bảo được chất lượng; vấn đề chăm sóc, nuôi dưỡng và khai thác bò sữa ra sao; tiêu thụ sản phẩm sữa cho nông dân thế nào… để có thể đưa nghề chăn nuôi bò sữa trên địa bàn huyện phát triển một cách bền vững.                               
HOÀNG YÊN
,
.