Agribank Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng góp phần vào công tác an sinh xã hội
Cập nhật lúc 09:30, Thứ Tư, 08/11/2017 (GMT+7)
Không chỉ hiệu quả trong hoạt động kinh doanh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng (Agribank Lâm Đồng) còn góp phần cùng tỉnh thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. 
 
Lãnh đạo Agribank Lâm Đồng ký và trao biên bản ghi nhớ tài trợ thiết bị tin học học đường cho các trường ở huyện Lạc Dương. Ảnh: H.X.T
Lãnh đạo Agribank Lâm Đồng ký và trao biên bản ghi nhớ tài trợ thiết bị tin học học đường cho các trường ở huyện Lạc Dương. Ảnh: H.X.T
Một gói thiết bị y tế nhằm góp phần nâng cao “hoạt động khám chữa bệnh” được Agribank Lâm Đồng dự kiến trao cho Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng vào hôm nay ngày 8/11. Theo thông tin từ lãnh đạo Agribank Lâm Đồng, gói thiết bị này được mua sắm dựa trên cơ sở nhu cầu thực tế của bệnh viện hiện còn đang thiếu để phục vụ hoạt động khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe đối với người dân có tổng trị giá 1 tỷ đồng. 
 
Phó Giám đốc Agribank Lâm Đồng Nguyễn Trọng Đại, cho hay: Bệnh viện chủ động đề xuất gói thiết bị y tế cần thiết phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh còn thiếu, lựa chọn nhà cung cấp theo tiêu chuẩn chất lượng, chủng loại và tính năng hoạt động cũng như giá cả. Sau đó Agribank Lâm Đồng tiến hành đánh giá, đồng ý lựa chọn gói thiết bị mà mình tài trợ, nhà cung cấp tiến hành lắp đặt và các bên bàn giao cho bệnh viện khai thác, sử dụng. Dựa trên việc sử dụng các thiết bị tại bệnh viện sẽ tiến hành đánh giá lại tính hiệu quả trong quá trình vận hành các trang thiết bị đó. Phía Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cũng cam kết sử dụng thiết bị vào đúng mục đích, phát huy tối đa các tính năng của thiết bị, có trách nhiệm bảo quản tốt để sử dụng lâu dài trong hoạt động khám chữa bệnh cho người dân. 
 
Trước đó, trong năm 2017 thực hiện hoạt động an sinh xã hội, Agribank Lâm Đồng cũng đã tiến hành tài trợ 20 bộ giường tủ y tế cho Bệnh viện Nhi Lâm Đồng trị giá 69,5 triệu đồng và “gói thiết bị tin học” cho các trường tiểu học, trung học cơ sở vùng sâu, vùng xa hay trường còn khó khăn về cơ sở vật chất đóng chân trên địa bàn huyện Lạc Dương, Lâm Hà và thành phố Đà Lạt nhân dịp các trường bước vào năm học mới. Qua đó, Agribank Lâm Đồng tài trợ 80 bộ máy tính cho 10 trường học của 3 địa phương trên với tổng trị giá lên tới 1 tỷ đồng. Đó là chưa kể bên cạnh đó Agribank Lâm Đồng còn tài trợ học bổng “Chia sẻ ước mơ” cho các em học sinh giỏi, học sinh xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó hàng năm cho nhiều trường học trong tỉnh. “Đấy là tình cảm, tấm lòng của cán bộ, viên chức Agribank Lâm Đồng góp phần nhỏ bé vào việc hoàn thiện các trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học của thầy trò các trường. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm của Agribank Lâm Đồng cùng chung tay với các cấp ủy, chính quyền và ngành giáo dục của địa phương chăm lo cho sự nghiệp trồng người” - Phó Giám đốc Agribank Lâm Đồng Nguyễn Trọng Đại bộc bạch. 
 
Không chỉ dừng lại ở việc tài trợ các “gói thiết bị y tế, trường học”, Agribank Lâm Đồng còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa… trên địa bàn tỉnh. Số liệu thống kê của đơn vị cho thấy, bình quân mỗi năm kinh phí dành cho các hoạt động nêu trên khoảng từ 1,5 - 2 tỷ đồng. Chỉ tính riêng hai năm 2015 - 2016, Agribank Lâm Đồng đã phối hợp với các ngành, địa phương tiến hành xây dựng 110 căn nhà tình thương với số tiền mà đơn vị đã tài trợ lên đến 5,5 tỷ đồng. 
 
Trong vòng 5 năm trở lại đây, Agribank Lâm Đồng đã thực hiện hoạt động an sinh xã hội với số tiền lên đến gần 10 tỷ đồng. 
 
Điều đáng nói là nguồn kinh phí chi cho các hoạt động an sinh xã hội của Agribank Lâm Đồng mà đơn vị tài trợ có được từ việc tiết kiệm chi thường xuyên trong hoạt động kinh doanh và vận động cán bộ, viên chức cơ quan tham gia đóng góp. Trong khi đó kinh phí chi thường xuyên được cấp trên giao khoán theo tỷ lệ (%) trên doanh thu hàng năm, nên để có kinh phí tham gia vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh đơn vị phải thực hiện hoạt động có hiệu quả trong quá trình kinh doanh, tiết giảm tối đa chi phí thường xuyên. Theo Agribank Lâm Đồng, vượt qua những khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, giá cả hàng hóa nông sản không ổn định, nhất là việc cạnh tranh giữa các ngân hàng ngày càng gay gắt, kết quả hoạt động kinh doanh của đơn vị luôn đạt được kết quả tốt. Nguồn vốn và dư nợ tăng trưởng bình quân trong 5 năm trở lại đây ở mức từ 18 - 20% và đến nay dư nợ trên hệ thống của đơn vị trên 10.000 tỷ đồng, nguồn vốn huy động đạt trên 7.200 tỷ đồng. Đặc biệt, nợ xấu tiếp tục được kiểm soát ở mức 0,3%, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước, bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.
 
Theo Phó Giám đốc Agribank Lâm Đồng Nguyễn Trọng Đại, đơn vị góp phần mình vào hoạt động an sinh xã hội chung của tỉnh cũng là góp phần nhỏ vào ổn định xã hội. Bởi có ổn định xã hội thì hoạt động kinh doanh của đơn vị mới thuận lợi. Qua đó, cũng nhằm giáo dục cán bộ, viên chức và người lao động trong cơ quan rằng, mặc dù thước đo để đánh giá cán bộ, đánh giá đơn vị bằng chất lượng, an toàn và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh, là lợi nhuận nhưng không vì lợi nhuận mà quên đi trách nhiệm của cá nhân, của đơn vị trước xã hội, đặc biệt là tính hướng thiện của con người.
 
KHẢI NHIÊN 
,
.