Cho nông dân vay vốn phát triển kinh tế
Cập nhật lúc 08:38, Thứ Sáu, 03/11/2017 (GMT+7)
Thông tin từ Hội Nông dân tỉnh, nhằm giúp cho hội viên nông dân có vốn đầu tư phát triển sản xuất, hằng năm Hội đều ký ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội cho hội viên vay vốn kịp thời đầu tư sản xuất, chăn nuôi. Hiện nay, tổ chức Hội quản lý 873 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ 924.556 triệu đồng, có 33.002 hội viên được vay từ 8 chương trình cho vay ưu đãi. 
 
Trong 5 năm, cùng với các nguồn vốn vay từ các ngân hàng thì Quỹ tín dụng nhân dân đã cung cấp vốn đầu tư giúp nông dân vươn lên làm giàu; nhiều địa phương xây dựng được các mô hình liên kết trong phát triển kinh tế, phát triển nông nghiệp địa phương. Nguồn quỹ đã tăng trưởng đến nay là trên 33,8 tỷ đồng; việc cho vay vốn được thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục.
 
Cùng với công tác tạo vốn, Hội đã tín chấp để nông dân mua 258 đầu máy nông nghiệp với hình thức trả chậm 4 tỷ đồng. Các cấp Hội còn ký tín chấp với Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền Lâm Đồng, Công ty Cổ phần Môi trường và đô thị Hà Nội 22.051 tấn phân bón các loại trị giá hơn 81 tỷ đồng. Từ hoạt động này, nông dân đã được mua nguồn phân bón chất lượng tốt, giá cả hợp lý và được trả chậm 50%. Từ đây, giúp hội viên nông dân nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống và vươn lên làm giàu chính đáng.
 
HOÀNG YÊN
,
.