Vang Chateau Dalat được chọn chiêu đãi nguyên thủ quốc gia tại Hội nghị APEC 2017
Cập nhật lúc 17:41, Thứ Hai, 06/11/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Tại lễ công bố các nhà tài trợ năm APEC Việt Nam 2017, dòng vang cao cấp Chateau Dalat Signature Shiraz được chọn chiêu đãi nguyên thủ và lãnh đạo 21 quốc gia tại Hội nghị APEC 2017.
 
4330791hop-1-chai-chateau-dalat-signature-jpeg.jpg
 
Thương hiệu vang này vừa được Ủy ban Quốc gia APEC 2017 trao giấy chứng nhận tài trợ của Hội nghị APEC 2017 tại Đà Nẵng. Sản phẩm vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe về mùi vị, màu sắc, độ sánh... của chuyên gia quốc tế, phù hợp để chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia và đại biểu.
 
Dòng vang cao cấp Chateau Dalat Signature Shiraz được tạo ra từ vùng nguyên liệu nho vang chuyên biệt, trồng theo công nghệ cao tại tỉnh Ninh Thuận. Toàn bộ quá trình nghiên cứu, chọn lọc, đầu tư từ giống nho, kỹ thuật trồng đến chăm sóc của nhà làm vang Ladora Winery thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng (Ladofoods) đều tuân thủ chuẩn mực châu Âu. 
 
Để tạo ra dòng vang này, công ty đã ứng dụng công nghệ làm vang nho chính thống của châu Âu. Đồng thời mời chuyên gia nước ngoài để cập nhật kiến thức mới trong kỹ thuật ủ rượu, lựa chọn men ủ, nâng cao kỹ thuật phối trộn. Nho được thu hoạch đúng thời điểm, chín đều, có độ đường đúng chuẩn được chọn để đưa vào làm vang. Sau khi ủ men, những thùng vang lên men hoàn chỉnh sẽ tiếp tục đưa qua ủ sồi tạo hương vang tự nhiên...
 
Trước đó, thương hiệu vang Chateau Dalat Signature cũng được mời trưng bày tại Bảo tàng vang thế giới ở nước Đức và đạt các giải thưởng vang quốc tế như giải bạc Cathay Pacific, giải đồng tại San Francisco - Mỹ. Nhãn hàng cũng giành giải bạc chất lượng quốc gia.
 
Có bề dày lịch sử gần 20 năm, hiện nhà máy sản xuất vang Ladora Winery nằm trong khuôn viên 6 ha tại điểm công nghiệp Phát Chi - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó, với vùng nho nguyên liệu chuẩn quốc tế rộng 20 ha (dự án sẽ mở rộng lên đến 100 ha) tại Ninh Thuận, Ladora Winery đã tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, vươn tầm quốc tế.
 
Hiện nay, các dòng sản phẩm vang của Ladora Winery đã có mặt trên 100.000 điểm bán lẻ khắp cả nước và hơn 4 triệu lít vang được tiêu thụ hàng năm trên thị trường nội địa và quốc tế.
 
Sản phẩm cao cấp của Ladora Winery còn được sử dụng trong nhiều sự kiện lớn trong và ngoài nước, đồng thời xuất khẩu đi các nước châu Á và ASEAN. 
 
AN NHIÊN
,
.