Ðưa vào sử dụng trạm bơm phục vụ tưới tiêu cánh đồng xã Phú Hội
Cập nhật lúc 09:07, Thứ Ba, 05/12/2017 (GMT+7)
Sau nhiều năm sử dụng, tuyến mương thủy lợi thuộc công trình trạm bơm Liên Hoa (xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) đã xuống cấp, rò rỉ, thất thoát nước và gây khó khăn cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của bà con nhân dân trên địa bàn. Trước tình hình đó, địa phương đã kịp thời kiểm tra thực tế, kiến nghị UBND huyện, các ngành chức năng có biện pháp khắc phục, sửa chữa.  
 
Theo đó, UBND huyện Đức Trọng đã giao Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện làm chủ đầu tư tiến hành nâng cấp, gia cố đoạn kênh mương phía trước trạm bơm với chiều dài hơn 70 m. Đồng thời, thay mới đoạn ống đẩy máy số 2 bằng ống thép dày 6,35 mm với chiều dài khoảng 30 m và xây dựng mới bể xả đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tổng số tiền nâng cấp là hơn 160 triệu đồng, được trích từ nguồn kinh phí cấp bù thủy lợi phí năm 2017 của Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đức Trọng. Đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
 
Được biết, trạm bơm Liên Hoa có thiết kế 2 mô tơ với mỗi mô tơ là 33 mã lực, bình quân chạy được 80 m3/giờ/mô tơ, cung cấp nước tưới cho khoảng 80 ha cánh đồng Phú Hội. Việc sửa chữa, nâng cấp tuyến mương đã ngăn chặn được tình trạng thất thoát nguồn nước thủy lợi phục vụ cho nhu cầu sản xuất của bà con, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của bà con nhân dân đi qua tuyến đường này và góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 
 
NHẬT MINH
,
.