Năm 2017, Công ty Nhôm Lâm Đồng đạt nhiều kết quả nổi bật trong công tác ATVSLĐ
Cập nhật lúc 15:23, Thứ Tư, 10/01/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 10/1, Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và phòng chống mưa bão - môi trường (PCMB - MT) năm 2017; đồng thời, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
 
Công ty Nhôm Lâm Đồng khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác đảm bảo ATVSLĐ trong năm 2017
Công ty Nhôm Lâm Đồng khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác đảm bảo
ATVSLĐ trong năm 2017

Theo báo cáo tại hội nghị: Hiện, Công ty Nhôm Lâm Đồng có 12 phòng, ban chuyên môn và 13 phân xưởng sản xuất, kinh doanh với hơn 1.600 cán bộ, công nhân, viên chức lao động. Vì vậy, Công ty xác định công tác ATVSLĐ và PCMB - MT là nhiệm vụ xuyên suốt có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất, kinh doanh của Công ty. Trong năm 2017, Công ty đã ban hành nhiều quy định, quy chế để triển khai có hiệu quả nhiều phong trào, phần việc cụ thể, thiết thực như: 5S (sàn lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng); áp dụng quy chế xử phạt vi phạm bằng thẻ “vàng”, thẻ “đỏ”; tổ chức hội thi “an toàn vệ sinh viên giỏi”; tổ chức nhiều buổi diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC); tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì ATVSLĐ với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 1.168/1.262 công nhân, đạt tỷ lệ hơn 92,5% và chi hơn 3,3 tỷ đồng tiền độc hại cho công nhân... Nhờ vậy, môi trường làm việc trong Công ty luôn gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp và an toàn; tính kỷ luật của cán bộ, công nhân, viên chức lao động không ngừng được đổi mới, nâng cao; công tác giám sát, quan trắc môi trường và phòng chống chống cháy nổ luôn được tiến hành thường xuyên, liên tục nên không xảy ra sự cố và luôn được cơ quan chức năng ghi nhận và đánh giá cao. 
 
Tuy nhiên, trong năm, tại Công ty đã xảy ra 4 vụ tai nạn lao động (TNLĐ); trong đó, có 1 vụ bị thương nhẹ và 3 vụ bị thương nặng như bỏng điện, bỏng hóa chất và té ngã. Đồng thời, trong quá trình sản xuất, kinh doanh có 64 trường hợp vi phạm các quy chế về ATVSLĐ bị xử phạt; công tác vệ sinh công nghiệp tại một số phân xưởng còn mang tính đối phó, chưa hiệu quả.
 
Trong năm 2018, Công ty Nhôm Lâm Đồng sẽ tiếp tục ban hành nhiều quy định, quy chế làm việc nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào, phần việc cụ thể với mục tiêu không để xảy ra các sự cố như TNLĐ nghiêm trọng, cháy nổ, môi trường và vi phạm pháp luật về ATVSLĐ.
 
KHÁNH PHÚC
,
.