Hoa chậu ngày Tết có giá bán cao
Cập nhật lúc 16:59, Thứ Năm, 08/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - So với Tết nguyên đán 2017, thị trường hoa chậu phục vụ Tết 2018 tại Đà Lạt giá có phần cao hơn, nhất là các loại mai, quất, đào…
 
Người dân vui vẻ khi mua được chậu hoa ưng ý chơi tết
Người dân vui vẻ khi mua được chậu hoa ưng ý chơi tết
Theo khảo sát của PV, vào thời điểm này, trung bình mỗi cây quất (Phú Yên) có giá từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng cây lớn; mai vàng (Bình Định) giá từ 700 nghìn đến 10 triệu đồng cây; hoa đào Đà Lạt có giá từ 1,5 triệu đến 6 triệu đồng/cây và giá thuê là 1,5 triệu đến 5 triệu đồng trong những ngày Tết. Đặc biệt, năm nay đào thất thốn được mang từ Miền Bắc vào bày bán tại Đà Lạt có giá từ 2 triệu đến 3,5 triệu đồng/cây (cây cao khoảng 30 cm). Ngoài ra các loại cúc chậu như cúc vạn thọ, mào gà, hoa giấy… có giá từ 100 nghìn đến 500 nghìn/chậu. Theo một số người tới tìm mua hoa cây cảnh trong đợt Tết này tại khu vực quảng trường Lâm Viên, giá hầu hết các loại hoa cây cảnh năm nay đang bán trên địa bàn TP Đà Lạt đều cao hơn năm trước khoảng 20%. Trong khi đó, một chủ quầy bán đào Tết cho biết, do năm nay nhuận nên phần lớn đào đã nở hoa trước Tết. Những gốc đào được chuyển tới bày bàn tại đây đều là “hàng tuyển”, có chất lượng tốt nhất vườn.
 
Mỗi chậu hoa cúc vạn thọ, mào gà, hoa giấy giá từ 200 nghìn đến 500 nghìn đồn
Mỗi chậu hoa cúc vạn thọ, mào gà, hoa giấy giá từ 200 nghìn đến 500 nghìn đồng
Theo ghi nhận của PV, còn một tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều người đã bắt đầu đi mua sắm hoa cây cảnh làm quà biếu hoặc trang trí gia đình chuẩn bị đón Tết cổ truyền 2018.
 
Văn Báu
,
.