Hoa cúc giảm giá nhẹ dịp Rằm tháng Giêng
Cập nhật lúc 17:46, Thứ Tư, 28/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Thay vì tăng giá vào dịp Rằm tháng Giêng (ngày 15 âm lịch) như các năm trước thì hiện giá hoa cúc Đà Lạt bán tại vườn lại giảm giá nhẹ, đặc biệt là hoa cúc chùm có sức tiêu thụ thị trường khá chậm.
 
Người dân cho biết giá hoa cúc bán vào dịp Rằm tháng Giêng năm nay giảm 40% so với cùng kỳ năm trước, giảm hơn một nửa so với dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Ảnh: C.THÀNH
Người dân cho biết giá hoa cúc bán vào dịp Rằm tháng Giêng năm nay giảm 40% so với cùng kỳ năm trước, giảm hơn một nửa so với dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Ảnh: C.PHONG

Ngày 28/2, theo ghi nhận tại các vùng chuyên canh hoa cúc tại TP Đà Lạt như: làng hoa Thái Phiên (Phường 12), làng hoa Hà Đông (phường 8), làng hoa Xuân Thành (xã Xuân Thọ) giá cúc cắt cành bán tại vườn dao động từ 1.800 - 2.000 đồng/cành tuỳ loại. Trong đó, cúc đại đoá có giá 2.000 đồng/cành, cúc kim cương 1.800 đồng/cành. So với dịp Tết Nguyên đán trước đó, mức giá này đã thấp hơn một nửa. Đặc biệt hoa cúc chùm các loại chỉ còn 3.000 tới 4.000 đồng/bó 5 cành bán giá sỉ tại vườn, trong khi giá ngoài chợ bán lẻ chiều nay chỉ khoảng 5.000 đồng/bó 5 cành. 
 
Theo một số nhà vườn, giá hoa cúc dịp này giảm do nhu cầu tiêu thụ chậm trong khi lượng hàng dồi dào, phong phú. Một số thương lái ở thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo nhà vườn ngừng gửi cúc chùm xuống vì sức tiêu thụ giảm mạnh.
 
Ông Nguyễn Đức Bình, Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Thọ (địa phương có diện tích hoa cúc lớn nhất TP Đà Lạt) cũng cho biết, trên địa bàn xã hiện có hơn 30ha hoa cúc thu hoạch cho vụ Rằm tháng Giêng. Tuy nhiên do giá hoa cúc rẻ, đặc biệt loại cúc chùm không bán được nên một số nhà vườn phải nhổ bỏ để lấy đất xuống giống cho vụ hoa mới.
 
Trong khi đó, ông Hồ Ngọc Dinh - Chủ tịch Hội Nông dân Phường 12 cho biết, dịp Rằm tháng Giêng hằng năm giá cúc thường tăng mạnh, hiếm khi giữ giá so với ngày thường. Năm nay, giá không tăng chủ yếu do nguồn cung đã vượt cầu khá nhiều. 
 
C.PHONG
,
.