UCC group cam kết thu mua 19 mẫu cà phê Arabica của Lâm Đồng
Cập nhật lúc 15:37, Thứ Sáu, 09/03/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - UCC đã quyết định mua 19 mẫu cà phê Arabica của Lâm Đồng sau cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê của UCC group, tổ chức tại Đà Lạt hôm 7.3. Cuộc thi với sự tham gia của 63 nông hộ trồng cà phê Arabica tại Đà Lạt và huyện Đơn Dương.
 
Đồng chí Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho hộ ông Phan Khắc Vũ, Trạm Hành, TP Đà Lạt
Đồng chí Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho hộ ông Phan Khắc Vũ, Trạm Hành, TP Đà Lạt
60 mẫu cà phê của 63 nông hộ tham dự cuộc thi lần này được Ban tổ chức lựa chọn trong hàng ngàn hộ trồng cà phê Arabica tại Đà Lạt, các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà. Ban Giám khảo gồm những nhà thẩm định cà phê có uy tín và kinh nghiệm do UCC tuyrn chọn, đã chọn ra 19 sản phẩm vào chung kết. 19 mẫu cà phê của các nông hộ này đã được UCC cam kết thu mua để phối trộn cho các sản phẩm cà phê uy tín của tập đoàn này.
 
Từ 19 mẫu vào chung kết, Ban tổ chức đã tiếp tục tuyển chọn và quyết định trao giải Nhất với giải thưởng là 15 triệu đồng cho hộ ông Phan Khắc Vũ, Trạm Hành, TP Đà Lạt, giải Nhì là mẫu sản phẩm của hộ bà Phan Hường, giải Ba là sản phẩm của hộ ông Ngô Văn Tốt. 
 
Ông Tetsuya Seki, Giám đốc điều hành của công ty UCC cho biết: "Đây là lần thứ 4 UCC tổ chức cuộc thi tuyển chọn cà phê chất lượng cao tại Việt Nam. Cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết và giới thiệu sâu hơn về cà phê Arabica; qua đó thúc đẩy người nông dân sản xuất cà phê chất lượng cao theo tiêu chuẩn thị trường chung thế giới và giúp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng này.”
 
Ban giám khảo thử các mẫu cà phê dự thi
Ban giám khảo thử các mẫu cà phê dự thi
Ông cũng cho biết, sản lượng cà phê Arabica của Việt Nam năm 2017 được UCC nhập vào Nhật Bản và Châu Âu tăng khá mạnh. Nếu với đà phát triển và cập nhật kỹ thuật tiến tiến như hiện nay, UCC hy vọng Lâm Đồng sẽ là thị trường nhập khẩu cà phê Arabica chất lượng cao trọng yếu của UCC trong thời gian tới. 
 
Nguyễn Nghĩa
,
.