Di Linh có 22 mô hình trồng hoa
Cập nhật lúc 15:30, Thứ Tư, 04/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Những năm qua, ngoài việc vận động người dân đầu tư thâm canh, chuyển đổi cà phê giống mới cho năng suất cao, huyện Di Linh cũng đã chú trọng phát triển các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. 
 
Đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm mô hình trồng hoa lan vũ nữ, hồ điệp
Đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
thăm mô hình trồng hoa lan vũ nữ, hồ điệp

Theo thống kê, đến nay trên địa bàn huyện Di Linh có 477 mô hình sản xuất nông nghiệp. Ngoài các mô hình cà phê, cây ăn quả, hồ tiêu, mắc ca và các mô hình chăn nuôi, nhiều hộ dân còn đầu tư phát triển 22 mô hình trồng hoa các loại. Trong số các mô hình trồng hoa nói trên chủ yếu là hồng môn và các loại hoa lan... Điển hình như: hộ ông Cao Đông Hải (TDP 7, thị trấn Di Linh) trồng 3 ha hoa lan vũ nữ với lợi nhuận đạt khoảng 800 triệu đồng/ha/năm; hộ ông Trần Vĩnh Xương, Dương Vinh (xã Đinh Lạc) sản xuất từ 0,5 ha đến 1,3 ha hoa lan hồ điệp, hàng năm thu lãi từ 500 - 600 triệu đồng. Riêng ông Đào Quyết Thắng ở xã Hòa Bắc, ngoài trồng 1 ha hoa hồng môn thu lãi 700 triệu đồng/ha/năm, ông còn thu mua sản phẩm của trên 20 hộ dân trong huyện để cung cấp cho thị trường TP Hồ Chí Minh và Hà Nội… 
 
Được biết, ngoài các hộ sản xuất nhỏ lẻ, hiện nay một số hộ nông dân ở Di Linh đã mạnh dạn đầu tư sản xuất quy mô lớn, thành lập công ty như Công ty TNHH SXTMDV Hoa Thiên Ngân ở TDP 7, thị trấn Di Linh.
 
NDONG BRỪM
,
.