VnSAT hỗ trợ các tổ chức nông dân
Cập nhật lúc 14:45, Thứ Tư, 16/05/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Hiện có 27 tổ chức nông dân (THT và HTX) trên địa bàn Lâm Đồng tham gia Dự án phát triển nông nghiệp bền vững (VnSAT). Dự án đang được triển khai trên quy mô 35 xã, thuộc 8 huyện thị trong vùng quy hoạch phát triển cà phê của tỉnh. Cùng với các hoạt động đào tạo, tập huấn kỹ thuật, dự án cũng tiến hành các hỗ trợ đầu tư thiết bị sản xuất, cơ sở hạ tầng cho các tổ chức nông dân để tăng thêm năng lực, tăng hiệu quả sản xuất cà phê.
 
Tham quan mô hình sản xuất cà phê bền vững
Tham quan mô hình sản xuất cà phê bền vững
Các hỗ trợ đầu tư được triển khai làm nhiều đợt. Được biết, đợt đầu (gồm 5 tổ chức nông dân) đã được thông qua là xã Liên Hà, Đông Thanh (Lâm Hà), Gung Ré (Di Linh), Lộc Thanh, Lộc Phát (Bảo Lộc), có quy mô 351 hộ thành viên, 560 ha cà phê. Tổng mức đầu tư trên 33 tỷ đồng, trong đó, hàng hóa thiết bị trên 7 tỷ đồng; CSHT, sân phơi, nhà kho trên 26 tỷ đồng. Phần hàng hóa thiết bị sẽ do các tổ chức nông dân thực hiện, ban điều hành các THT và HTX thống nhất lựa chọn thiết bị phù hợp để đầu tư; Phần hạ tầng như đường giao thông vào khu sản xuất đã hoàn thành các đợt tham vấn cộng đồng, khảo sát thiết kế, báo cáo kinh tế kỹ thuật… 
 
Việc dự án hỗ trợ các hạng mục công trình đáp ứng được nhu cầu phát triển sản xuất và được bà con nông dân hết sức ủng hộ và đồng thuận. 
 
BH
,
.