Di Linh thực hiện được gần 53% kế hoạch thu ngân sách
Cập nhật lúc 08:43, Thứ Tư, 06/06/2018 (GMT+7)
Theo Văn phòng UBND huyện Di Linh: Trong tháng 5, toàn huyện đã thu ngân sách được trên 10 tỷ đồng; nâng tổng thu ngân sách (do địa phương quản lý) trong 5 tháng đầu năm 2018 đạt gần 66 tỷ đồng, đạt gần 53% kế hoạch cả năm, tăng hơn 10% so cùng kỳ năm 2017. Trong đó, thuế và phí thu được trên 40 tỷ đồng, đạt 47,2% kế hoạch; thu từ đất 22 tỷ đồng, đạt 75% kế hoạch; thu bằng biện pháp tài chính 3,4 tỷ đồng, đạt 33% kế hoạch cả năm. Đây là năm huyện Di Linh có chuyển biến tích cực trong việc quản lý thu ngân sách địa phương và đạt kết quả cao hơn cùng kỳ những năm gần đây.
 
Để quản lý thu ngân sách địa phương, ngay từ đầu năm 2018, Huyện ủy và UBND huyện Di Linh đã tập trung chỉ đạo; Chi Cục Thuế và các ngành liên quan cùng các xã, thị trấn đã tích cực phối hợp trong việc quản lý các nguồn thu, chống thất thu, hạn chế nợ phát sinh, tập trung thu nợ còn tồn đọng và tích cực tổ chức bán đấu giá, giao quyền sử dụng đất tại những khu đất đã quy hoạch. 
 
Cùng với việc tăng cường quản lý thu ngân sách, huyện Di Linh triển khai tiết kiệm chi, chống chi tiêu lãng phí. Năm 2018, huyện phấn đấu tiết kiệm, giảm 10% chi thường xuyên (không kể chi lương và các khoản chi có tính chất lương). UBND huyện đã ban hành Chương trình hành động về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018. Theo đó, trong năm nay, UBND huyện Di Linh đã giao và sẽ quy trách nhiệm cho người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện tiết kiệm chi ngân sách; tăng cường việc kiểm tra, giám sát trong việc quản lý, sử dụng ngân sách; hạn chế tối đa chi phí tổ chức hội họp, đi lại, sử dụng xe ô tô công; hạn chế việc mua sắm phương tiện, tài sản, trang thiết bị chưa thực sự cần thiết; tiết kiệm trong quản lý, sử dụng điện năng...
 
X.LONG
,
.