Hàng Việt Nam chất lượng cao về Di Linh
Cập nhật lúc 08:59, Thứ Sáu, 01/06/2018 (GMT+7)
Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong 3 ngày từ 1/6-3/6/2018, đơn vị sẽ tổ chức chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn” tại xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh. 
 
Phiên chợ hàng Việt về nông thôn đem đến những sản phẩm Việt Nam chất lượng cao, giá cả phù hợp cho người dân. Ảnh: D.T
Phiên chợ hàng Việt về nông thôn đem đến những sản phẩm Việt Nam chất lượng cao,
giá cả phù hợp cho người dân. Ảnh: D.T

Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn là một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018; qua đó đẩy mạnh thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Việc đưa hàng Việt về nông thôn là một giải pháp kích cầu thị trường, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa nội địa, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, tạo cơ hội cho nhân dân địa phương các xã vùng sâu vùng xa tiếp cận với các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, phong phú về chủng loại, đảm bảo về chất lượng, có giá cả hợp lý phù hợp với thu nhập của người dân. Với mục tiêu xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt, gắn kết doanh nghiệp với thị trường miền núi, thúc đẩy các doanh nghiệp Việt sản xuất và kinh doanh các mặt hàng phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, góp phần loại bỏ hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng hiện đang còn tồn tại trên thị trường nông thôn, miền núi. Đồng thời giúp các doanh nghiệp xây dựng mạng lưới, thị trường phân phối, quảng bá thương hiệu đến người dân.
 
Thông qua phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại huyện Di Linh không chỉ xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt, tôn vinh thương hiệu Việt của các doanh nghiệp, gắn kết doanh nghiệp với thị trường miền núi mà còn giúp  thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân vùng nông thôn thông qua cách nhận biết hàng Việt, hàng chất lượng, tín hiệu tiêu dùng... Đây chính là yếu tố then chốt giúp hàng Việt từng bước nâng tầm giá trị, chất lượng sản phẩm, tạo vị thế quan trọng trên thị trường nội địa và hướng đến thị trường xuất khẩu.
 
Tham gia phiên chợ hàng Việt, người dân có cơ hội được tiếp cận các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam như lương thực, thực phẩm; các sản phẩm gia dụng; sản phẩm may mặc; sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp; sản phẩm đặc trưng của các địa phương.
 
DIỄM THƯƠNG
,
.