Đức Trọng: Chăn nuôi được duy trì và phát triển ổn định
Cập nhật lúc 08:54, Thứ Tư, 11/07/2018 (GMT+7)
Theo UBND huyện Đức Trọng, những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn huyện Đức Trọng tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định. Đến nay, toàn huyện có 157 trang trại, gia trại chăn nuôi, tăng 89 trại so với năm 2015. Cụ thể, có 92 trang trại chăn nuôi heo có quy mô trên 2.000 con/trại; 65 trại gà có quy mô trên 2.000 con/trại. Trong đó, có 6 trang trại chăn nuôi heo công nghệ lạnh có kinh phí đầu tư khoảng 1,9 tỷ đồng/trại; 10 trại gà chăn nuôi theo công nghệ lạnh có kinh phí đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng/trại.
 
Ngoài ra, tổng đàn bò hiện có của toàn huyện là 4.272 con bò sữa, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài chuỗi liên kết chăn nuôi với Công ty Vinamilk, còn có liên kết với Công ty Cổ phần Emivest, Dalat Milk…
 
Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, do chăn nuôi chưa đúng quy hoạch đã gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. Bên cạnh đó, công tác kiểm soát việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, các chất cấm trong sản xuất, chăn nuôi còn lỏng lẻo, chế tài xử lý chưa nghiêm nên tình trạng người dân sử dụng các chất cấm trong sản xuất, chăn nuôi vẫn còn khá phổ biến.                               
 
N.MINH
,
.