Hội nghị Tuyên dương tổ chức – cá nhân thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2017:
Mong được đóng thuế gấp nhiều lần…
Cập nhật lúc 18:13, Thứ Năm, 12/07/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 12/7/2018, Cục Thuế Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Tuyên dương tổ chức – cá nhân thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, UBMTTQVN, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hiệp hội Doanh nghiệp, Liên minh Hợp tác xã và các ban, ngành địa phương.
 
Nhiều nhân tố mới trong số 60 tổ chức – cá nhân được tuyên dương thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2017.
Nhiều nhân tố mới trong số 60 tổ chức – cá nhân được tuyên dương thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2017

Mặc dù, xác định công tác thuế là công việc của toàn Đảng - toàn dân, nhưng bên cạnh những thuận lợi, công tác thuế luôn có nhiều khó khăn, thách thức. Những năm gần đây, Chính phủ đã và đang hoàn thiện nhiều chính sách tài chính và thuế để khuyến khích khởi nghiệp, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nên cũng ảnh hưởng nhất định đến công tác thu ngân sách.
 
Tuy nhiên, năm 2017, tỷ lệ tăng thu NSNN trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2017 được 6.446,1 tỷ đồng, đạt 111% dự toán địa phương và bằng 119% so với năm 2016; tổng thu thuế, phí là 3.926,6 tỷ đồng, đạt 103% dự toán địa phương và bằng 116% so năm 2016,  được xem là mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm gần đây. 6 tháng đầu năm 2018, tổng thu NSNN trên địa bàn đã chạm mốc 53% dự toán năm, đạt 3.607 tỷ đồng; các khoản thu do ngành thuế quản lý bằng 54%, đạt 3.222,6 tỷ đồng; cũng là con số nhiều năm mới có được. Đây là nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh trong việc phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, khắc phục những tồn tại hạn chế, đạt được những kết quả khả quan trong năm 2017.
 
Phát biểu cảm tưởng tại hội nghị, nhiều đại diện doanh nghiệp và cá nhân bày tỏ niềm tự hào và vinh dự được thực hiện nghĩa vụ thuế và mong muốn có cơ hội để được đóng thuế nhiều hơn nữa. 60 tổ chức và cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi và thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2017 được các cấp tuyên dương. Trong đó, Bộ Tài chính tặng bằng khen 2 doanh nghiệp; UBND tỉnh Lâm Ðồng tặng bằng khen 4 doanh nghiệp; Tổng cục Thuế tặng giấy khen 8 doanh nghiệp và 1 cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân; Cục Thuế tặng giấy khen 39 doanh nghiệp, 2 hộ kinh doanh và 4 cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân. 
 
Ông Nguyễn Trọng Thoan – Cục trưởng Cục Thuế Lâm Đồng, mong muốn, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân kinh doanh tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa năng lực sản xuất kinh doanh, gặt hái được nhiều thành quả rực rỡ hơn trước, tiếp tục có những đóng góp cho ngành Thuế, đồng hành cùng ngành Thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế và cải cách hành chính, là những nhân tố làm lan tỏa ý thức trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.
 
LÊ HOA
,
.