Chuyển giao kỹ thuật ủ men vi sinh cho nông dân
Cập nhật lúc 08:46, Thứ Năm, 01/11/2018 (GMT+7)
Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh đã chuyển giao kỹ thuật ủ thức ăn bằng men vi sinh hoạt tính cho hàng trăm nông dân Đà Lạt và Đạ Huoai. Đây là kỹ thuật ủ lên men thức ăn chăn nuôi, giúp làm chín thức ăn mà không cần nấu. Theo đó, nông dân dùng men vi sinh hoạt tính ủ với các thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm như cám gạo, bột ngô và phụ phẩm nông nghiệp như bã đậu, thân ngô…, qua quá trình lên men sẽ giúp thức ăn chín, gia súc gia cầm ăn vào tiêu hóa tốt hơn. Kỹ thuật ủ lên men thức ăn chăn nuôi giúp nông dân chủ động nguồn thức ăn, tận dụng được nhiều phụ phẩm nông nghiệp, giảm chi phí chăn nuôi đồng thời vật nuôi phát triển tốt hơn, tạo môi trường trong sạch.
 
D.Q
,
.