Tăng cường công tác phòng trừ bệnh do virus gây hại trên cây cà chua và hoa cúc
Cập nhật lúc 08:12, Thứ Sáu, 09/11/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Đó là nội dung mà UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo đến Sở NN&PTNT, UBND TP Đà Lạt và UBND các huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương và Lâm Hà. 
 
Hoa cúc nhiễm bệnh
Hoa cúc nhiễm bệnh
Theo UBND tỉnh, thời gian qua tại các vùng sản xuất rau, hoa trên địa bàn các huyện, thành phố nêu trên xuất hiện một số loại bệnh gây hại. Đặc biệt, virus gây hại trên cây cà chua, hoa cúc tiếp tục lây lan mạnh, gây thiệt hại lớn cho người nông dân. Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Sở NN&PTNT khẩn trương phối hợp với các địa phương tăng cường công tác quản lý vật tư nông nghiệp, nhất là công tác quản lý xuất nhập khẩu, sản xuất giống tại các cơ sở gieo ươm; kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống trên địa bàn, thực hiện đúng các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh giống cây trồng. 
 
Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng phải hướng dẫn, vận động các vườn ươm nâng cấp, chuẩn hóa để sản xuất cây giống đảm bảo chất lượng sạch virus. Tuyên truyền hướng dẫn nông dân sử dụng nguồn cây giống khỏe từ các vườn ươm đã được công bố tiêu chuẩn chất lượng, cây giống xuất vườn không nhiễm virus…
 
Hơn một năm qua, dịch bệnh liên tục xuất hiện trên cây cà chua và trên hoa cúc, gây hư hại cây trồng. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc, xác định nguyên nhân gây bệnh là do một loại virus gây ra.
 
Văn Báu
,
.