Tra cứu thuốc bảo vệ thực vật chỉ với một cú chạm trên smartphone

Cập nhật lúc 08:22, Thứ Tư, 12/06/2019 (GMT+7)
Ngày 11/6, tại Đà Lạt, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) và Tổ chức Sáng kiến thương mại bền vững IDH đồng tổ chức lễ giới thiệu phần mềm tra cứu thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên điện thoại di động.
 
Chỉ với một thao tác chạm trên smartphone, người nông dân dễ dàng thực hiện việc tra cứu mọi thông tin về loại thuốc BVTV đang sử dụng
Chỉ với một thao tác chạm trên smartphone, người nông dân dễ dàng thực hiện việc tra cứu mọi thông tin
về loại thuốc BVTV đang sử dụng
 
Ứng dụng có tên “Thuốc Bảo vệ thực vật” này được xây dựng với sự tư vấn chuyên sâu của các bên liên quan trong đó có cả nông dân, nhằm đảm bảo thiết kế nội dung và giao diện thuận tiện cho người sử dụng.  Phần mềm có thể được tải dễ dàng từ kho dữ liệu trên Apple store và Google Play.
 
Phần mềm sẽ cung cấp cho nông dân thông tin về các loại thuốc BVTV đã đăng ký như loại thuốc nào dùng cho loại sâu bệnh nào hoặc loại cây trồng nào... Ngoài ra, nông dân cũng có thể tìm thấy các hướng dẫn sử dụng thuốc một cách chính xác cho các loại cây trồng như cà phê, chè và hạt tiêu.
 
Ông Nguyễn Văn Châu, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: Lâm Đồng là địa phương có diện tích, quy mô sản xuất nông nghiệp lớn. Do đó, nhu cầu sử dụng các loại thuốc BVTV trong quá trình sản xuất lên đến 4.200 tấn. Hiện toàn tỉnh có hơn 1.600 cơ sở kinh doanh thuốc BVTV.
 
“Phần mềm này sẽ giúp các ngành chức năng tỉnh dễ dàng hơn trong khâu quản lý nhà nước, người nông dân sẽ thông thái hơn trong việc lựa chọn các loại thuốc BVTV. Sau lễ giới thiệu, Sở NN&PTNT sẽ tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm phổ biến phần mềm này tới càng nhiều nông dân càng tốt”, ông Châu cho hay.
 
HOÀNG SA
,