Nông dân Đà Lạt bắt đầu xuống giống hoa tết

Cập nhật lúc 06:47, Thứ Năm, 07/11/2019 (GMT+7)
Ngày 6/11, Phòng Kinh tế TP Đà Lạt cho biết, khoảng 1 tuần nay, người dân trồng hoa trên địa bàn TP Đà Lạt đã bắt đầu xuống giống hoa chuẩn bị cho thị trường tết âm lịch.
 
Người dân Phường 12, TP Đà Lạt xuống giống hoa để chuẩn bị cho thị trường tết năm nay
Người dân Phường 12, TP Đà Lạt xuống giống hoa để chuẩn bị cho thị trường tết năm nay
 
Theo đó, các loại hoa đã được xuống giống gồm: ly ly, cát tường, đồng tiền, cẩm chướng, cúc, thạch thảo… tập trung chủ yếu tại các làng hoa chuyên canh như Thái Phiên (Phường 12), Hà Đông (Phường 8) và làng hoa Xuân Thành, xã Xuân Thọ. So với năm trước, diện tích xuống giống hoa tết năm nay ít biến động. 
 
Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Bình, Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt chia sẻ: Năm nay, giá cả củ giống các loại hoa vẫn giữ mức bình thường, không tăng so với năm trước. Giống các loại hoa: cát tường, đồng tiền, cẩm chướng, cúc… đều được cung ứng tại chỗ và rất dồi dào. Riêng củ giống hoa ly ly được nông dân đặt hàng từ Hà Lan nhập về từ 1 tháng trước. So với mọi năm, giá củ giống ly ly vẫn không thay đổi 12.000 - 15.000 đồng/củ.
 
Theo ông Bình, khoảng 1 tuần nữa, tất cả các diện tích hoa tết sẽ đồng loạt xuống giống. Năm nay, hoa cúc, đồng tiền, cát tường, cẩm chướng vẫn là những loại hoa chính được nông dân chú trọng sản xuất. Trong khi đó, hoa ly ly được trồng ít hơn vì giá cả thị trường bấp bênh kèm theo nhiều rủi ro (phụ thuộc vào thời tiết hoa nở sớm hoặc muộn so với tết) khiến nông dân e ngại không dám trồng nhiều.
 
Về sản lượng, so với năm trước, thời tiết năm nay diễn biến thất thường, mưa kéo dài nên có thể sản lượng hoa sẽ ít hơn năm trước, ông Bình dự đoán.
 
C.PHONG
,