Thực hiện 12 mô hình nông nghiệp

Cập nhật lúc 06:14, Thứ Hai, 09/12/2019 (GMT+7)
Trung tâm Nông nghiệp huyện Di Linh vừa tổ chức nghiệm thu bàn giao đưa vào hoạt động mô hình “Tự động, cơ giới hóa trồng dâu, nuôi tằm” cho hộ ông Lê Quốc Việt ở thôn Tân Phú 1, xã Đinh Lạc. 
 
Theo đó, mô hình tự động, cơ giới hóa trồng dâu, nuôi tằm nói trên được thực hiện trên diện tích 0,5 ha với tổng kinh phí gần 59 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 50% tương đương 29,5 triệu đồng và số tiền còn lại do hộ ông Lê Quốc Việt đóng góp. Theo Trung tâm Nông nghiệp Di Linh, mô hình “Tự động, cơ giới hóa trồng dâu, nuôi tằm” được thực hiện hai hạng mục chính là hệ thống tưới phun mưa tự động và hỗ trợ vật tư nuôi tằm, thời gian thực hiện trong vòng 2 tháng và đến nay đã hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng. Để phát huy hiệu quả trong sản xuất, Trung tâm Nông nghiệp huyện cũng đã phối hợp với đơn vị thi công hướng dẫn trực tiếp cho nông hộ về quy trình vận hành và sử dụng. 
 
Được biết, ngoài mô hình nói trên, cũng từ chương trình sự nghiệp nông nghiệp, trong năm 2019, huyện Di Linh đã đầu tư kinh phí hàng trăm triệu đồng để nhân rộng, phát triển 12 mô hình sản xuất nông nghiệp.
 
NDONG BRỪM
,