Chọn rau xanh thay bia, rượu làm quà tết

Cập nhật lúc 14:41, Thứ Ba, 14/01/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Những nông sản công nghệ cao của thành phố ngàn hoa Đà Lạt như: Xà lách thủy canh, cà chua, dưa chuột, su hào tím, bông atiso... được đóng thành những giỏ quà như một món quà của sức khỏe đưa đến người tiêu dùng dịp tết Nguyên đán 2020.
 
Mỗi hộp quà như vậy có trọng lượng từ 2 – 6 kg, giá từ 300.000 - 600.000 đồng với đầy đủ các loại rau ăn quả, ăn củ, ăn lá và ăn bông, có tem truy xuất nguồn gốc
Mỗi hộp quà như vậy có trọng lượng từ 2 - 6 kg, giá từ 300.000 - 600.000 đồng với đầy đủ các loại rau ăn quả, ăn củ, ăn lá và ăn bông, có tem truy xuất nguồn gốc
 
Anh Nguyễn Đức Huy - Giám đốc HTX Rau thủy canh Việt (số 9C Lữ Gia, Phường 9, TP Đà Lạt) cho biết: Thay vì sử dụng các sản phẩm bia, rượu làm quà tặng trong dịp tết thì giờ đây người tiêu dùng có thể lựa chọn một giỏ quà với đầy đủ các loại nông sản đặc trưng của TP Đà Lạt với giá chỉ tương đương thùng bia. 
 
Các loại cà chua beef, cà chua cherry đủ màu, dưa leo baby, ớt chuông, ớt sừng, lơ xanh byby, cải xoăn tím, dâu tây được sản xuất theo công nghệ VietGAP đã được phối hợp với nhau một cách hài hòa để tạo thành một giỏ quà nông sản đủ màu sắc, chủng loại được HTX đóng gói đẹp mắt, vừa làm quà tặng vừa có thể chế biến thành món ăn tốt cho sức khỏe trong dịp tết. 
 
Mỗi hộp quà như vậy có trọng lượng từ 2 - 6 kg, giá từ 300.000 - 600.000 đồng với đầy đủ các loại rau ăn quả, ăn củ, ăn lá và ăn bông để người tiêu dùng dễ lựa chọn và sử dụng, có tem truy xuất nguồn gốc để đảm bảo về chất lượng sản phẩm. 
 
Thay vì sử dụng các sản phẩm bia, rượu làm quà tặng trong dịp tết thì giờ đây người tiêu dùng có thể lựa chọn một giỏ quà với đầy đủ các loại nông sản đặc trưng của TP Đà Lạt với giá chỉ tương đương thùng bia
Thay vì sử dụng các sản phẩm bia, rượu làm quà tặng trong dịp tết thì giờ đây người tiêu dùng có thể lựa chọn một giỏ quà với đầy đủ các loại nông sản đặc trưng của TP Đà Lạt với giá chỉ tương đương thùng bia
 
Hiện, mỗi ngày HTX Rau thủy canh Việt nhận được vài chục đơn hàng. Dự kiến sẽ có 1.500 giỏ quà rau, củ, quả như thế sẽ được làm quà tặng trong dịp tết này.
 
Theo anh Huy, năm nay thị trường quà tết bằng nông sản bắt đầu sớm hơn rất nhiều so với mọi năm. Những năm trước, từ 23 đến 28 tháng Chạp, thị trường mới sôi động thì năm nay từ ngày 10 âm lịch đã có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp đặt mua làm quà biếu trong dịp tết.
 
"Năm ngoái, tôi mới thử nghiệm đã bán được số lượng lớn nên năm nay quyết định mở bán sớm hơn và thêm cấu hình hộp rau mini, với mong muốn lấp đầy các phân khúc thị trường rau quà tặng dịp lễ tết” - anh Huy cho hay. 
 
Những thùng quà đầu tiên đã đến tay khách hàng và ai cũng vui với hộp rau được tặng. Đó thực sự là món quà sức khỏe, thông điệp hạnh phúc của người nông dân Đà Lạt gửi đến người tiêu dùng. 
 
THANH SA
,