Địa lan xuống phố đón tết

Cập nhật lúc 14:20, Thứ Tư, 08/01/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 8/1, còn hơn 10 ngày nữa mới tới tết Nguyên đán nhưng những ngày này các nhà vườn trồng địa lan ở Đà Lạt tất bật chuyển những chậu địa lan đẹp nhất của vườn xuống phố bày bán khiến không khí tết như nhộn nhịp hơn.
 
Khách hàng chọn lựa địa lan trên đường Trần Hưng Đạo
Khách hàng chọn lựa địa lan trên đường Trần Hưng Đạo
Nhiều tuyến đường như Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Đình Chiểu... đã tấp nập không khí mua bán. Nhiều người đã bắt đầu đi chọn lựa hoa, cây cảnh làm quà biếu hoặc trang trí cho gia đình chuẩn bị đón tết cổ truyền.
 
Chủ cơ sở địa lan Phước Huệ (bán trên đường Hùng Vương) cho biết, tuy mới đưa ra trưng bày khoảng 1 tuần nhưng đã có nhiều khách hàng đến đặt mua hơn 1/3 lượng hàng. Nhiều vườn lan khác như Kim Phát, Bính Mai, Nhàn Kiệt, Xuân Đào… trên đường Trần Hưng Đạo cũng bắt đầu nhộn nhịp.
 
Nhiều khách hàng đã chọn mua địa lan về chưng tết hoặc làm quà biếu
Nhiều khách hàng đã chọn mua địa lan về chưng tết hoặc làm quà biếu
 
Theo nhiều chủ vườn địa lan, giá hoa địa lan năm nay giao động từ 350 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng/ cành, cụ thể: Địa lan hoàng hậu vàng và xanh giá từ 650 - 800 ngàn đồng/ cành, cam lửa 500 ngàn đồng/ cành, hải yến 600 ngàn đồng/ cành, poroma trắng 550 ngàn đồng/cành, vàng mít, rubi đỏ, vầng trăng có giá từ 350 - 400 ngàn đồng/ cành tùy theo chất lượng của hoa.  Giá địa lan năm nay cao hơn so với năm trước từ 100 - 200 ngàn đồng/cành do nhiều nhà vườn trồng địa lan tại Đà Lạt đã bung nở sớm nên nguồn hàng không dồi dào như năm trước.
 
VĂN BÁU
,