Enny - dòng sinh tố trái cây độc đáo

Cập nhật lúc 06:28, Thứ Tư, 15/01/2020 (GMT+7)
Nước ép trái cây, siro trái cây hay rượu trái cây từ rất lâu là sản phẩm thủ công truyền thống của Đà Lạt. Dần dần, các cơ sở đầu tư công nghệ, trang bị máy móc, hoàn thiện quy trình sản xuất trong khoảng thời gian hợp lý nhất để tạo nên dòng sản phẩm chất lượng cao, giữ được hương vị gần như tự nhiên của trái cây. Một trong những đơn vị đang làm tốt điều này là Công ty TNHH Enny với dòng sản phẩm sinh tố trái cây Enny Đà Lạt.
 
Công đoạn lấy nước cốt chanh dây trong xưởng sản xuất của Enny. Ảnh: L.Hoa
Công đoạn lấy nước cốt chanh dây trong xưởng sản xuất của Enny. Ảnh: L.Hoa
 
Bà Lê Thị Kiều Nga - chủ nhãn hàng Enny Đà Lạt, cho biết: Dòng sản phẩm sinh tố trái cây Enny có từ năm 2005, lúc đó là một cơ sở sản xuất nhỏ, với 2 loại sản phẩm sinh tố mãng cầu và sinh tố dâu tây. Enny Đà Lạt từ giữa năm 2018 đã nâng tầm và hoạt động theo mô hình Công ty TNHH với 8 loại sản phẩm là atiso đỏ, mãng cầu, gừng, phúc bồn tử, dâu tây, chanh dây, dâu tằm, tắc đều có lợi cho sức khỏe.
 
Hiểu được rằng, mỗi loại trái cây đều có công dụng riêng rất đặc trưng mà không có thực phẩm chức năng thay thế nào có thể so sánh được, Enny Đà Lạt đang ngày càng hoàn thiện dòng sản phẩm theo quy trình bán thủ công khép kín, đảm bảo chất lượng, được cô đặc và bảo quản bằng đường, mật ong và một lượng sodium benzoate, có hạn sử dụng 1 năm. Sản phẩm sinh tố trái cây Enny được dùng làm nước uống giải khát, sản xuất bánh mứt, hay hương liệu cho các loại nước uống khác… 
 
Các loại sản phẩm của Enny giữ nguyên được hương vị đặc trưng, tự nhiên của trái cây tươi, bởi nguyên liệu tươi mới, từ nguồn được liên kết với nhà vườn hoặc vựa trái cây có xuất xứ rõ ràng. 
 
Chủ nhân nhãn hàng chọn dòng sản phẩm sinh tố của các loại trái cây này, vì có nhiều lợi ích cho sức khỏe và trên thực tế, các loại trái cây sử dụng làm nguyên liệu ít sử dụng thuốc trừ sâu, hay các loại thuốc bảo vệ thực vật khác. 
 
Đó là, chanh dây ổn định huyết áp, hỗ trợ tim mạch…; Atiso đỏ nhiều Vitamin E, lợi mật, lợi tiểu, hạ huyết áp, kháng khuẩn, chống viêm…; dâu tây giàu Vitamin C, Vitamin E, đẹp da, chống lão hóa, tốt cho tim mạch…; phúc bồn tử chống lão hóa da, sáng mắt, tăng cường trí nhớ, cải thiện hệ tiêu hóa…; mãng cầu ngừa ung thư, parkinson, viêm gan…; gừng kiểm soát tiểu đường, giảm cholesterol, giảm đau viêm khớp…; dâu tằm làm đẹp da, giảm đau hen suyễn, mất ngủ…; tắc có nhiều Vitamin C, giảm mệt mỏi, trị ho và viêm họng…
 
Với triết lý “sức khỏe của bạn là thành công của chúng tôi”, Enny không chỉ có nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, mà còn trang bị nhà xưởng hiện đại gồm máy ép, máy lọc, máy hấp, máy đóng chai,…, Enny Đà Lạt có năng lực tiêu thụ sản phẩm ổn định, với khoảng 5 tạ nguyên liệu mỗi ngày và quy trình hoàn thiện vừa tròn 8 tiếng. Sản phẩm được bán thông qua nhà phân phối, những điểm dừng chân, hoặc các quầy đặc sản; đặc biệt, là dịch vụ bán lẻ qua điện thoại hay mạng xã hội và giao hàng trên toàn quốc. 
 
Với tiêu chuẩn luôn được chú trọng là 4 KHÔNG: không đường hóa học, không phẩm màu, không hương liệu và không chất phụ gia, Enny đang ngày càng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng và lựa chọn sản phẩm. Dù là thương hiệu mới, nhưng Enny có năng lực tiêu thụ ổn định quanh năm, đã có hàng xuất khẩu đi Hàn Quốc và đang tham khảo thị trường Nga…
 
Bà Lê Thị Kiều Nga cho biết thêm, Enny tích cực tham dự các hội chợ hàng nông sản, hội chợ xúc tiến, hay các hội chợ hàng tiêu dùng khác để quảng bá và giới thiệu dòng sản phẩm của Công ty và đã được ghi nhận. Tuy nhiên, với tiêu chí hàng đầu là chất lượng, Enny vẫn giữ quy mô sản xuất và tiêu thụ ở mức vừa phải như hiện nay để kiểm soát được toàn bộ quy trình, từ nguồn nguyên liệu đến các công đoạn hoàn thiện để có sản phẩm tốt nhất phục vụ khách hàng.
 
LÊ HOA
,