Giá hoa lily cao hơn năm trước

Cập nhật lúc 10:50, Thứ Ba, 07/01/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Những ngày cận tết, tại Làng hoa Thái Phiên (Phường 12, TP Đà Lạt), nhiều nhà vườn trồng hoa lily vui mừng vì hoa nở đúng thời gian, ít bệnh và giá cao hơn so với năm trước.
 
Nông dân chăm sóc vườn lily chuẩn bị phục vụ thị trường tết Canh Tý 2020
Nông dân chăm sóc vườn lily chuẩn bị phục vụ thị trường tết Canh Tý 2020
 
Chị Nguyễn Thị Sương (Làng hoa Thái Phiên) - Chủ vườn hoa lily với hơn 1 ha phấn khởi nói: “Thời điểm hiện tại, hoa lily đang bán cho thương lái với giá bình quân 60.000 -70.000 ngàn đồng/ bình (đối với hoa 5 tai và 5 cành/ bình). Riêng hoa lily bán tết thì chưa chốt giá nhưng khả năng sẽ tăng 10 - 20% so với năm ngoái”. 
 
Cũng như các hộ trong Làng hoa Thái Phiên, hoa lily của nông dân Nguyễn Thanh Vang chủ yếu cung cấp cho thị trường Thành phố Hồ Chí Minh. “Do năm nay thời tiết nắng ấm nên cây phát triển tốt, ít dịch bệnh và giá cao hơn năm trước nên hầu hết nhà vườn đều đang rất phấn khởi về vụ hoa tết năm nay.” - anh Vang cho biết.
 
Đóng hoa giao cho thương lái đợt trước tết Nguyên đán
Đóng hoa giao cho thương lái đợt trước tết Nguyên đán
 
Ông Hồ Ngọc Dinh - Chủ tịch Hội Nông dân Phường 12 cho biết: Đầu tháng 12 âm lịch, thương lái khắp mọi nơi đã đổ về đây để xem và đặt hàng hoa lily. Riêng diện tích trồng hoa lily năm nay của Làng hoa Thái Phiên là hơn 15 ha với số lượng khoảng 4,5 triệu cành để phục vụ thị trường tết. Hiện nay, tại các nhà vườn hầu như hoa đang trong quá trình chớm nụ nên khả năng nở đúng tết rất cao. Dự kiến giá sẽ tăng hơn năm ngoái, dao động từ 150.000 - 200.000 ngàn đồng/ bình 5 cành. 
 
HIỀN THÂN
,