''Cháy hàng'' khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay

Cập nhật lúc 18:51, Thứ Bảy, 01/02/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Đến chiều 1/2, hầu hết các nhà thuốc, tiệm bán thuốc tây trên địa bàn TP Bảo Lộc đều đã treo biển thông báo hết khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay khô (dung dịch sát khuẩn).
 
Các tiệm thuốc tây tại TP Bảo Lộc thông báo hết khẩu trang y tế do sức mua quá lớn
Các tiệm thuốc tây tại TP Bảo Lộc thông báo hết khẩu trang y tế do sức mua quá lớn
 
Theo các nhà thuốc, tiệm bán thuốc tây tại Bảo Lộc, những ngày qua, nhu cầu mua khẩu trang và dung dịch rửa tay của người dân rất lớn nên không thể đáp ứng đủ. Nguồn khẩu trang và dung dịch rửa tay nhập vào trước tết vẫn được các tiệm thuốc tây trên địa bàn TP Bảo Lộc bán đảm bảo đúng với giá quy định. Một chủ tiệm thuốc tây trên đường Lê Hồng Phong (TP Bảo Lộc) cho biết: Tuy nhu cầu mua khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay của người dân hiện tại là rất lớn. Tuy nhiên, từ ngày 30/1 đến nay, các nhà phân phối, cung cấp khẩu trang y tế và nước rửa tay tăng giá quá cao (gấp 3 lần so với trước đây) nên chúng tôi buộc ngừng nhập và phải gắn biển thông báo hết khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn. Tới đây, khi giá cả các mặt hàng này ổn định trở lại, thì chúng tôi sẽ nhập hàng để cung cấp cho bà con.
 
Trong khi đó, một cửa hàng kinh doanh dụng cụ y tế đối diện Bệnh viện II Lâm Đồng cho tiết, ngày 31/1, họ đã nhập 100 hộp khẩu trang, với giá 65 ngàn đồng/hộp 50 cái. “Toàn bộ khẩu trang tôi nhập về đều do khách đã đặt trước. Sáng 1/2, sau khi khẩu trang được chuyển về, chưa đầy 1 tiếng đồng hồ là khách đến lấy hết sạch” – chủ cửa hàng kinh doanh dụng cụ y tế này cho biết.
 
Để đối phó với virus nCoV, nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế của người dân tăng cao
Để đối phó với virus nCoV, nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế của người dân tăng cao
 
Theo ông Đặng Quốc Khánh – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Lâm Đồng (đóng tại TP Bảo Lộc), nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, sáng 1/2, đơn vị đã ra quân kiểm tra hàng loạt các nhà thuốc, tiệm bán thuốc tây trên địa bàn TP Bảo Lộc. “Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra gần 20 nhà thuốc, tiệm bán thuốc tây trên địa bàn TP Bảo Lộc về nguồn gốc, hóa đơn chứng từ và niêm yết giá các mặt hàng như khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay sát khuẩn. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, tất cả các tiệm bán thuốc tây đều thông báo hết hàng. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch nCoV có hiệu quả, trong những ngày tới, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra các nhà thuốc, tiệm thuộc tây tại TP Bảo Lộc và các huyện Bảo Lâm, Di Linh. Nếu phát hiện các tổ chức, cá nhân cố tình găm hàng để tăng giá thu lợi bất chính sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của phát luật”.
 
HẢI ĐƯỜNG
,