Đeo khẩu trang đi mua vàng Ngày vía Thần tài

Cập nhật lúc 14:59, Thứ Hai, 03/02/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Mở cửa từ 5 giờ sáng ngày 3/2/2020 (tức ngày mùng 10 tháng giêng – Ngày vía Thần tài), cửa hàng PNJ khu Hòa Bình Đà Lạt đã thu hút đông đảo người dân đến mua sắm. Tất cả đội ngũ nhân viên của PNJ đều đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc giao dịch với khách hàng nhằm đảm bảo an toàn khi dịch Corona đang diễn biến đáng lo ngại tại Việt Nam.
 
Khách hàng mua vàng và trang sức ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng giêng) cầu may mắn, tại lộc cho cả năm
Khách hàng mua vàng và trang sức ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng giêng) cầu may mắn, tại lộc cho cả năm
Tìm hiểu giá vàng tại nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý tại Đà Lạt trong ngày vía Thần tài, hầu như giá vàng không tăng, hoặc chỉ tăng nhẹ lên 20 ngàn đồng/ chỉ. Mức giá vàng 9999 hôm nay là 4.500.000 đồng/chỉ, các món hàng trang sức hình con chuột, hình Thần tài hoặc vòng vàng phong thủy có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc lượng vàng tương ứng.  
 
Theo quan niệm, mua vàng vào ngày này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm năm vì thế lượng khách đổ xô đi mua vàng trong ngày này tăng lên gấp nhiều lần so với ngày thường. 
 
Chị Nguyễn Thị Loan – người Đà Lạt cho biết: Đây gần như là một tín ngưỡng, việc làm quen thuộc đầu năm để lấy may, cầu mong một năm mới tài lộc, nên năm nào tôi cũng tranh thủ thời gian mua vàng đúng ngày vía Thần tài.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay giữa thời điểm dịch do virus corona bùng phát những cửa hàng vàng bạc đã chủ đông bố trí nhân viên phát khẩu trang cùng nước rửa tay cho khách hàng. Tất cả nhân viên bán hàng đều đeo khẩu trang.
 
Chị Nguyễn Thúy Hòa – du khách đến từ Khánh Hòa cho hay: Năm nay tôi lựa chọn mua vàng ngày vía Thần tài không chỉ cầu may mắn cho công việc của gia đình mà còn cầu cho dịch bệnh lần này mau chóng qua đi.
 
* Ngay từ sáng sớm ngày 3/2 (tức mùng 10 tháng Giêng năm Canh Tý 2020), người dân TP Bảo Lộc háo hức tìm đến các của hàng kinh doanh vàng bạc trên địa bàn TP Bảo Lộc mua vàng cầu may đầu năm nhân ngày Thần tài.
 
Người dân TP Bảo Lộc háo hức đi mua vàng cầu may trong ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch)
Người dân TP Bảo Lộc háo hức đi mua vàng cầu may trong ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch)
 
Theo các chủ tiệm vàng, giá vàng trong ngày Thần tài đều đồng loạt tăng và được niêm yết ở mức 4,530 đồng/chỉ (vàng 9999), tăng 20 ngàn đồng/chỉ, tương đương mức tăng 200 ngàn đồng/lượng. Cùng với đó, các loại vàng Tây như 10k, 14k và 18k cũng đều tăng so với thời gian trước tết Nguyên đán.
 
Từ lâu theo phong tục dân gian, ngày Thần tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Vào ngày này, mọi người thường đi mua vàng với mong ước có một năm làm ăn phát tài phát lộc, tiền bạc rủng rỉnh, thoải mái chi tiêu. Theo đó, phần lớn người dân Bảo Lộc hào hứng tìm đến các của hàng vàng bạc để mua vàng cầu may mong một năm tài lộc, sung túc. Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, năm nay, tại các tiệm vàng có nhiều dòng sản phẩm vàng miếng Tài  - Lộc, với nhiều biểu tượng ý nghĩa của năm Canh Tý như tượng Thần tài, hình chuột…
 
NGUYỆT THU - KHÁNH PHÚC
,