Nhiều nông hộ chuyển qua trồng nông sản

Cập nhật lúc 06:36, Thứ Ba, 10/03/2020 (GMT+7)
Để thích ứng với tình hình thị trường, nhiều nông dân trồng hoa đã chuyển một phần diện tích sang trồng nông sản ngắn ngày.
 
Ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng cho hay: Do ảnh hưởng từ thị trường và dịch bệnh thời gian qua, các loại nông sản như ớt chuông, cà chua, khoai tây, tỏi... có thời điểm bị ùn ứ, xuất khẩu chậm. Tuy nhiên, người dân Đà Lạt và các huyện lân cận đã linh động chuyển sang trồng các loại nông sản tiêu dùng hằng ngày. 
 
Ngoài ra, tại các vùng chuyên canh trồng hoa tại Đà Lạt đang gặp khó khăn dịp lễ 14/2 và 8/3 nên nhiều hộ đã chuyển sang trồng các loại rau ngắn ngày tạm thời. Việc này khiến thị trường nông sản Đà Lạt sẽ được bổ sung khoảng 15% sản lượng trong 2 tháng tới và không lo thiếu hụt dù sức mua tăng. Ông Sơn cũng cho rằng đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp cung ứng nông sản mở rộng thị trường, nhất là các nhà phân phối phía Bắc.
 
Trong khi đó, các doanh nghiệp, thương lái thu mua nông sản cũng cho biết dù sức mua có nhích lên do nhu cầu nhưng giá nông sản Đà Lạt nhìn chung không tăng đáng kể so với thời điểm này năm 2019.
 
C.THÀNH
,