Đảm bảo an toàn cho người lao động trong đại dịch Covid-19

Cập nhật lúc 11:50, Thứ Sáu, 10/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, theo đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Lâm Hà cũng đã nhanh chóng triển khai các giải pháp sản xuất an toàn.
 
Việc đảm bảo an toàn cho người lao động trong sản xuất vẫn là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu của các doanh nghiệp
Việc đảm bảo an toàn cho người lao động trong sản xuất vẫn là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu của các doanh nghiệp
 
Cụ thể, tại Công ty TNHH Long Đỉnh – Doanh nghiệp chuyên sản xuất và chế biến trà Oolong chất và du lịch canh nông ở Lâm Hà, cùng với việc tiến hành đóng cửa toàn bộ các hoạt động dịch vụ liên quan đến du lịch, đơn vị này còn thực hiện các biện pháp cách ly đội ngũ công nhân nội trú trong khu sản xuất nhằm đảm bảo an toàn. Công nhân được trả lương, bảo đảm chỗ ăn ở, được kiểm tra sức khỏe hàng ngày.
 
Còn tại công ty TNHH Pan – Hulic, công ty có yếu tố người nước ngoài, từ sau Tết Nguyên đán, các bước phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt tại nơi lưu trú của doanh nghiệp. Hiện, các quy trình sản xuất của doanh nghiệp này vẫn được đảm bảo với sự giám sát chặt chẽ về phòng dịch Covid-19. Công ty đã yêu cầu toàn bộ nhân viên, công nhân đo thân nhiệt hàng ngày, rửa tay sát khuẩn, đeo găng tay, khẩu trang trong toàn bộ quá trình sản xuất. Nhân viên lưu trú được yêu cầu không ra khỏi khu vực công ty, công nhân được quán triệt giãn cách xã hội, khi về với gia đình hạn chế tiếp xúc. Công ty cũng kêu gọi toàn thể nhân viên, người lao động chia sẻ khó khăn, đồng hành với doanh nghiệp để vững vàng vượt qua thời gian dịch bệnh. 
 
Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Song việc đảm bảo an toàn cho người lao động trong sản xuất vẫn là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu của các doanh nghiệp.
 
HOÀNG MY 
,