Chính thức sử dụng phương thức thanh toán hóa đơn viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Cập nhật lúc 19:08, Thứ Hai, 11/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 11/5/2020, Agribank đã chính thức triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, giúp khách hàng không phải nộp viện phí trực tiếp tại bệnh viện, mà hoàn toàn có thể thanh toán hóa đơn viện phí, tiền khám chữa bệnh thông qua các kênh thanh toán điện tử của Agribank. 
 
Cán bộ Agribank tổ chức nhiều điểm tư vấn và giúp khách hàng cài đặt ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt trên điện thoại di động
Cán bộ Agribank tổ chức nhiều điểm tư vấn và giúp khách hàng cài đặt ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt trên điện thoại di động
 
Ứng dụng Agribank E-mobile Banking là hình thức thanh toán phổ biến và dễ dàng nhất thông qua thiết bị di động, khách hàng chỉ cần tới các quầy giao dịch của Agribank duy nhất một lần để đăng ký và kích hoạt dịch vụ ứng dụng Agribank E-mobile Banking, sau đó có thể tự do trải nghiệm các dịch vụ đa dạng được cung cấp trên ứng dụng này trên điện thoại của mình; trong đó, có dịch vụ thanh toán hóa đơn viện phí của Agribank.
 
Nếu thanh toán qua kênh thanh toán Internet Banking, sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking tại Agribank, khách hàng đăng nhập vào website theo đường dẫn do Agribank cung cấp và thực hiện các bước thanh toán hóa đơn viện phí theo hướng dẫn. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch hay hệ thống ATM của Agribank trên toàn quốc. 
 
Việc thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt tránh được những bất tiện như xếp hàng chờ đến lượt nộp viện phí tại quầy thu ngân hay phải mất thời gian đến ngân hàng để rút tiền, hoặc phải vay mượn tiền nếu chẳng may nhập viện lúc ngân hàng đóng cửa hay cây ATM ở xa…
 
Theo bà Đào Thị Việt Lê – Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng: Có thể ai cũng thấy rõ sự bất tiện khi phải thanh toán các loại hóa đơn, nhất là khi bị đau ốm hay có người nhà phải đi bệnh viện. Agribank Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cung ứng dịch vụ thanh toán hóa đơn viện phí trên giao diện điện tử không dùng tiền mặt. Với dịch vụ này, khách hàng có thể sử dụng điện thoại của mình để thanh toán viện phí rất tiện ích mà không phải dùng tiền mặt. Để có thể triển khai thuận lợi trong ngày hôm nay, Agribank đã đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như phần mềm quản lý và có các chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Tương tự như các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt khác của Agribank, ngay khi khách hàng thực hiện thanh toán online thành công sẽ xuất hóa đơn điện tử để khách hàng tiếp tục thực hiện quy trình khám chữa bệnh của mình.
 
Bác sĩ Lê Văn Tiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, cho biết: Hàng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng có trung bình khoảng 1.300-1.500 lượt khám và 650 bệnh nhân điều trị nội trú. Mặc dù đã bố trí nhiều điểm thanh toán viện phí, nhưng số lượng bệnh nhân và người nhà phải chờ đóng viện phí vẫn rất đông.  Việc phối hợp với Agribank Lâm Đồng triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn viện phí không dùng tiền mặt qua các ứng dụng trên điện thoại di động thông minh và Internet mang lại tiện ích rất lớn cho bệnh nhân cũng như Bệnh viện khi mà số thu viện phí trung bình từ 120-150 tỷ đồng mỗi tháng. Đây là dịch vụ mới và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng là nơi ứng dụng đầu tiên dịch vụ này, nên Bệnh viện sẽ quảng bá và quán triệt sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn viện phí không dùng tiền mặt đến toàn thể cán bộ nhân viên trong bệnh viện để tư vấn cho bệnh nhân. 
 
LÊ HOA
,