Tăng cường hợp tác giao thương giữa doanh nghiệp 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận

Cập nhật lúc 09:32, Thứ Bảy, 20/06/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 19/6, tại Đà Lạt, ngành công thương 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình hợp tác năm 2019 và kế hoạch hợp tác năm 2020. Hàng chục doanh nghiệp của 3 tỉnh đã trưng bày tại hội nghị những sản phẩm tiêu biểu của các địa phương như rau, hoa, trà atisô, dược liệu của Lâm Đồng, thanh long, nho, nước lên men từ trái cây… của hai tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận.
 
Khách tham quan các gian hàng trưng bày trong hội nghị
Khách tham quan các gian hàng trưng bày trong hội nghị
 
Năm 2019, ngành công thương 3 tỉnh đã hợp tác chặt chẽ trong xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác cũng như quảng bá thương hiệu sản phẩm giữa các địa phương với người tiêu dùng. Các chương trình cũng là cơ hội để 3 địa phương trao đổi, đề ra phương hướng hợp tác phù hợp nhằm đẩy nhanh chương trình liên kết, hợp tác sâu trên lĩnh vực công nghiệp, thương mại, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của 3 địa phương. Nhiều hợp đồng, giao dịch thương mại giữa doanh nghiệp 3 tỉnh đã được triển khai có hiệu quả, hàng hóa các doanh nghiệp được bán rộng rãi trên các kênh phân phối. 
 
Trong hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã chia sẻ quá trình và kết quả hợp tác, giao lưu thương mại, sản xuất kinh doanh cũng như giới thiệu sản phẩm kêu gọi hợp tác đầu tư. Nhiều doanh nghiệp tìm được đối tác, bạn hàng, nguồn hàng để tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh phục vụ thị trường.
 
Năm 2020, ngành công thương 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận xác định tiếp tục nâng cao kết quả của các mối hợp tác sẵn có. Ba tỉnh sẽ phối hợp xúc tiến thu hút đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp, kêu gọi đầu tư dự án thứ cấp, tập trung các ngành công nghiệp khai khoáng, chế biến nông lâm thủy sản, chế biến khoáng sản, công nghiệp phụ trợ. Các địa phương tiếp tục trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý về năng lượng, công nghiệp, chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, ứng dụng công nghệ mới hướng đến công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường.
 
Lĩnh vực thương mại cũng được ngành công thương 3 tỉnh chú trọng với việc kêu gọi hợp tác đầu tư các công trình hạ tầng thương mại, liên kết tiêu thụ sản phẩm các daonh nghiệp giữa 3 tỉnh, hỗ trợ doanh nghiệp thông quan hàng hóa, xuất nhập khẩu thông qua cảng tổng hợp Vĩnh Tân - Bình Thuận. 
 
D.Q
,