Hoa cúc Đà Lạt tăng giá mạnh

Cập nhật lúc 18:45, Thứ Ba, 25/08/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Do nhu cầu thị trường hoa cúc cho dịp rằm tháng 7 âm lịch bất ngờ tăng, nhưng nguồn cung thiếu hụt nên giá hoa cúc tại Đà Lạt liên tục tăng, nhiều chủ vựa hoa chạy đôn đáo đến các vườn mua hoa cúc chuyển đi các tỉnh nhưng không có hoa để mua, nhiều nông dân trồng hoa cúc rất phấn khởi.
 
Giá hoa cúc tăng cao sau một thời gian dài rớt giá
Giá hoa cúc tăng cao sau một thời gian dài rớt giá
 
Ngày 25/8, giá hoa cúc tại TP Đà Lạt và vùng lân cận đã bắt đầu tăng mạnh sau một thời gian dài lâm vào tình trạng ế ẩm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tại TP Đà Lạt, người trồng hoa cúc đang phấn khởi khi giá hoa tăng mạnh và thị trường tiêu thụ ổn định trong những ngày qua. Ông Hứa Minh Phúc, một người chuyên trồng hoa cúc tại Phường 12 cho biết, hiện giá cúc lưới đang được thương lái thu mua tại vườn là 40.000 đồng/bó 10 cành, cúc đóa khoảng 35.000-40.000 đồng/bó, cúc AT 20.000 đồng/bó, thạch bích 20.000 đồng/bó... Giá hoa cao gấp 4-5 lần thời gian trước đó. Với giá bán này, người trồng hoa cúc đảm bảo có lãi trung bình khoảng 30- 40 triệu đồng/1.000m2 sau hơn 3 tháng chăm sóc.
 
Ông Vũ Văn Tân, người trồng hoa cúc tại Phường 8 hồ hởi cho biết, lâu lắm rồi người trồng cúc tại Đà Lạt mới có một vụ trúng giá lớn như lần này. “Tiếc là vào thời điểm này gia đình tôi được có một sào cúc đang cho thu hoạch, nếu cả 3 sào đều cho thu hoạch cả thì chắc mừng như được trúng số”.
 
Theo ông Võ Văn Sang - Chủ tịch UBND Phường 12, vùng chuyên trồng hoa cúc cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hồi đầu năm, hoa không bán được nên nhiều nhà vườn ngưng canh tác hoặc trồng cầm chừng, cộng thêm việc thời tiết không thuận lợi nên nhiều diện tích hoa phục vụ cho dịp rằm tháng 7 không kịp nở. Không chỉ hoa cúc khan hiếm, nhiều loại hoa khác như cát tường, cẩm chướng giá cũng tăng nhưng không đủ nguồn cung. 
 
VĂN BÁU
,