Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Lâm Đồng

Cập nhật lúc 16:31, Thứ Sáu, 16/10/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 16/10/2020, Sở Công thương Lâm Đồng phối hợp cùng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương, Công ty TNHH Lang Bian. F Dâu rừng và các doanh nghiệp tổ chức Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP (sản phẩm nằm trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020) tỉnh Lâm Đồng. Điểm bán OCOP nằm trong Khu du lịch Lang Biang, trên đỉnh Lang Biang, nơi hàng năm đón xấp xỉ 3 triệu khách du lịch.
 
Cắt băng khai trương Điểm bán OCOP
Cắt băng khai trương Điểm bán OCOP
 
Điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP trong KDL Lang Biang có 13 sản phẩm, trong đó có 10 sản phẩm OCOP 4 sao và 3 sản phẩm 3 sao của 07 doanh nghiệp, HTX và 5 sản phẩm của 03 doanh nghiệp đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. Đây đều là các mặt hàng đặc trưng của Lâm Đồng gồm rượu vang, nước cốt trái cây, trà đương quy, trà olong, hồng trái sấy, mắc ca sấy…Bên cạnh đó còn có sản phẩm rau sạch, xà lách thủy canh và nấm hương Lang Biang của huyện Lạc Dương. 
 
Đây là Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chính thức đi vào hoạt động. Công ty TNHH Lang Bian. F Dâu rừng, doanh nghiệp phối hợp thực hiện xây dựng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP sẽ chủ trì và hợp tác cùng các doanh nghiệp để tổ chức hoạt động kinh doanh đúng quy định, thông tin về sản phẩm rõ ràng, niêm yết giá sản phẩm đầy đủ, phục vụ khách hàng chu đáo và hợp tác kinh doanh với đối tác bền vững. 
 
Khách tham quan và mua hàng tại điểm bán sản phẩm OCOP
Khách tham quan và mua hàng tại điểm bán sản phẩm OCOP
 
Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương, cơ quan tài trợ Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP KDL Lang Biang đánh giá cao điểm bán và hy vọng, Lâm Đồng tiếp tục mở rộng thêm nhiều điểm bán sản phẩm OCOP, đưa sản phẩm chất lượng cao tới tay người tiêu dùng đồng thời phát triển mạnh mẽ các sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu. Được biết, Lâm Đồng hiện có 27 sản phẩm OCOP 4 sao và 18 sản phẩm OCOP 3 sao, đều là các sản phẩm đặc trưng và có giá trị cao, được người tiêu dùng ưa chuộng. Sở Công thương đang xúc tiến mở thêm các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, đưa sản phẩm tới rộng rãi người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.
 
D.QUỲNH
,