Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm mô hình trồng nấm tại Đức Trọng

Cập nhật lúc 14:57, Thứ Tư, 20/01/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 20/1, sau khi đi thăm và tặng quà tết cho các xã vùng Loan, huyện Đức Trọng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đình Văn đã đến thăm Công ty TNHH nấm Ngọc Bích, đóng chân trên địa bàn xã Tà Hine. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Tỉnh uỷ, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đức Trọng.
 
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đình Văn trao đổi cùng lãnh đạo Công ty TNHH nấm Ngọc Bích
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đình Văn trao đổi cùng lãnh đạo Công ty TNHH nấm Ngọc Bích
 
Công ty TNHH nấm Ngọc Bích được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2018 bằng vốn nước ngoài. Hiện nay công ty tạo công ăn việc làm thường xuyên cho khoảng 200 lao động tại địa phương, với mức thu nhập từ 5,7- 6 triệu đồng/tháng. Theo Công ty TNHH nấm Ngọc Bích, thị trường tiêu thụ nấm hiện nay chủ yếu là TP Hồ Chí Minh và xuất khẩu sang Đài Loan.
 
Sau khi đi thăm quy trình sản xuất nấm hương - đông cô của công ty, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của công ty trong việc kinh doanh, cũng như tạo công ăn việc làm con bà con địa phương, nhất là bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khuyến khích công ty tiếp tục mở rộng mô hình để tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho địa phương.
 
NHẬT MINH
,