Ngày vía Thần tài, người dân đeo khẩu trang đi mua vàng cầu may

Cập nhật lúc 10:26, Chủ Nhật, 21/02/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngay từ sáng sớm ngày 21/2 (tức mùng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu), người dân TP Bảo Lộc đến các cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên địa bàn thành phố mua vàng cầu may đầu năm nhân ngày vía Thần tài.
 
Các cửa hàng vàng bạc chật kín người, từ nhân viên đến khách hàng đều ý thức đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19
Các cửa hàng vàng bạc chật kín người, từ nhân viên đến khách hàng đều ý thức đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19
 
Ghi nhận cho thấy, tại hầu hết các trung tâm, cửa hàng vàng bạc, đá quý trên địa bàn TP Bảo Lộc như Vạn Kim, Kim Minh Châu, Vạn Phước, Hồng Ngọc… đều tấp nập người ra vào giao dịch mua, bán vàng bạc cầu may trong ngày vía Thần tài. Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tất cả đội ngũ nhân viên các trung tâm, cửa hàng vàng bạc và người dân đến giao dịch mua, bán vàng đều ý thức đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.
 
Theo các chủ tiệm vàng, giá vàng trong nước ngày vía Thần tài năm nay đều đồng loạt tặng nhẹ cả chiều mua và chiều bán. Ngày 21/2, vàng 9999 trong nước đang được niêm yết ở mức 55,6 triệu đồng/lượng mua vào và 56,3 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, giá vàng trong nước đang cao hơn mức bình quân chung của thế giới là 7 triệu đồng/lượng. Cùng với đó, các loại vàng 10k, 14k và 18k cũng đều tăng so với thời gian trước Tết Nguyên đán Tân Sửu.
 
Từ lâu theo phong tục dân gian, ngày Thần tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Vào ngày này, mọi người thường đi mua vàng với mong ước có một năm làm ăn phát tài phát lộc. Theo đó, phần lớn người dân Bảo Lộc hào hứng tìm đến các của hàng vàng bạc để mua vàng cầu may mong một năm tài lộc, sung túc. Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, năm nay, tại các tiệm vàng có nhiều dòng sản phẩm vàng miếng Tài - Lộc, với nhiều biểu tượng ý nghĩa của năm Tân Sửu như tượng Thần tài, hình trâu các kiểu dáng…
 
Bà Nguyễn Thị Kim Loan - một người dân tại TP Bảo Lộc, chia sẻ: “Hàng năm, cứ đến ngày vía Thần tài là gia đình tôi lại tích góp để mua vàng cầu may cho cả năm. Còn năm nay, tôi tìm đến cửa hàng mua vàng thì ngoài việc cầu may cho gia đình, tôi còn cầu mong dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên toàn thế giới sớm được khống chế, dập tắt để nhân loại sống bình yên và hạnh phúc”.
 
• Còn tại huyện Đức Trọng, ngay từ sáng sớm, người dân đã đến các tiệm vàng để mua vàng cầu may trong ngày vía thần tài (10/1 Âm lịch).
 
Chị Đặng Thị Minh Tú - Chủ tiệm vàng Phúc Lợi (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) cho biết: “Nếu như các năm trước, cửa hàng làm khoảng 200 miếng vàng ép vỉ Thần Tài thì năm nay, do dịch bệnh Covid-19, sợ sức mua giảm nên cửa hàng chỉ làm 100 chiếc, nhưng trái với suy đoán, người dân vẫn đi mua vàng khá đông, từ 5 giờ sáng và đến khoảng hơn 9 giờ sáng, số vàng ép vỉ Thần Tài cửa hàng chuẩn bị cũng đã bán hết, nhiều người mua không có nên chuyển qua mua vàng ép vỉ con Trâu. Riêng số lượng vàng ép vỉ con Trâu cửa hàng cũng chuẩn bị khoảng hơn 200 chỉ. Ngoài 2 loại trên thì các sản phẩm nhẫn tròn từ 0,5 đến 1 chỉ cũng được người dân mua nhiều”.
 
Chị Nguyễn Thị Mai (xã Phú Hội) cho hay: “4 năm nay, năm nào tôi cũng mua 1 miếng vàng ép vỉ Thần Tài vào ngày này để cầu may, nhưng năm nay vàng ép vỉ Thần Tài hết sớm hơn mọi năm nên tôi đang chọn sang loại sản phẩm khác”.
 
KHÁNH PHÚC - N.MINH
 
,