Đạ Huoai: Tạo điều kiện tối đa cho nông dân giao nhận nông sản

03:07, 28/07/2021

(LĐ online) - Tại địa bàn giáp ranh Lâm Đồng - Đồng Nai nằm trên Quốc lộ 20 (đoạn qua thị trấn Mađaguôi) đã thành lập một điểm tập kết, giao nhận nông sản cho bà con nông dân, tạo điều kiện tối đa cho các nông dân và thương lái hai địa phương có thể trao đổi, mua bán nông sản. 

(LĐ online) - Sáng 28/7, ông Lê Hữu Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thị trấn, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn Mađaguôi (huyện Đạ Huoai) cho biết: Tại địa bàn giáp ranh Lâm Đồng - Đồng Nai nằm trên Quốc lộ 20 (đoạn qua thị trấn Mađaguôi) đã thành lập một điểm tập kết, giao nhận nông sản cho bà con nông dân, tạo điều kiện tối đa cho các nông dân và thương lái hai địa phương có thể trao đổi, mua bán nông sản. 
 
Nông dân và thương lái thu mua sầu riêng thực hiện việc giao nhận hàng qua điểm tập kết, đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19
Nông dân và thương lái thu mua sầu riêng thực hiện việc giao nhận hàng qua điểm tập kết, đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19
 
Điểm tập kết giao nhận nông sản phục vụ chủ yếu nhu cầu của bà con huyện Đạ Huoai và các vùng lân cận của huyện và hai xã Phú An, Phú Sơn của huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Trước khi nông dân và tiểu thương giao nhận hàng đều được lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 Đồng Nai - Lâm Đồng (Quốc lộ 20, địa bàn huyện Đạ Huoai) kiểm tra kỹ lưỡng và hướng dẫn về cách thức giao hàng, nhận hàng để đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch bệnh. 
 
Chị Nguyễn Thị Nhường, một nông dân ở xã Phú Sơn (Tân Phú, Đồng Nai) chở sầu riêng lên bán cho thương lái ở huyện Đạ Huoai Chia sẻ: Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, việc tạo điều kiện cho nông dân có một nơi giao nhận nông sản đã giúp nông dân yên tâm hơn trong sản xuất, nông sản không bị ứ động, hư hại.
 
Còn anh Lê Đình Vỹ, một người thu mua nông sản tại huyện Đạ Huoai cho biết: Việc có điểm tập kết giao nhận nông sản là rất thuận tiện. Người bán chỉ cần đặt nông sản ở địa điểm tập kết rồi gọi điện cho người mua đến nhận, còn tiền hàng thanh toán thì chúng tôi có thể gửi qua tài khoản hay công dồn các ngày lại để gửi một lần. 
 
ĐỨC TÚ