Trạm BOT Liên Đầm vẫn thu phí vì địa phương không nằm trong vùng dịch

Cập nhật lúc 20:36, Thứ Tư, 28/07/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Liên quan tới đề nghị của UBND tỉnh Lâm Đồng đối với Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét chỉ đạo nhà đầu tư của trạm thu phí BOT Liên Đầm (xã Liên Đầm, huyện Di Linh) thực hiện việc tạm dừng thu phí để hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn tỉnh, tới ngày 28/7, trạm BOT này vẫn hoạt động bình thường, chưa có thông báo tạm dừng.
 
Trạm thu phí BOT Liên Đầm vẫn thu phí, hoạt động bình thường
Trạm thu phí BOT Liên Đầm vẫn thu phí, hoạt động bình thường
 
Trước đó, ngày 21/7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị trạm BOT Định An và trạm BOT Liên Đầm tạm dừng hoạt động thu phí để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.
 
Ông Nguyễn Đình Trưởng - Phó Giám đốc Công ty TNHH Hùng Phát là đơn vị chủ đầu tư tuyến đường cao tốc Liên Khương - Prenn, cho biết từ 12 giờ ngày 22/7, đơn vị đã tạm dừng thu phí tại trạm thu phí BOT Định An theo đề nghị của UBND tỉnh Lâm Đồng. Trong thời gian tạm dừng thu phí, trạm sẽ được bù vào thời gian thu phí của Dự án đường cao tốc Liên Khương - chân đèo Prenn.
 
Riêng Trạm thu phí BOT Liên Đầm tới nay vẫn hoạt động thu phí bình thường. 
 
Trước đó, Sở Giao thông Vận tải đã có văn bản đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam tạm dừng thu phí trạm thu phí BOT Liên Đầm; đồng thời, Sở Giao thông Vận tải cũng có công văn đề nghị chủ dự án đầu tư xem xét việc này. Tuy nhiên, về việc chưa dừng thu phí trạm BOT Liên Đầm được lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam giải thích là theo chủ trương thì những trạm thu phí BOT không nằm trong vùng dịch thì không tạm dừng thu phí. Chỉ những trạm BOT nằm trong vùng dịch thì mới cho tạm dừng. Do đó, trạm Liên Đầm không phải là đối tượng phải tạm dừng việc thu phí nên không thể thực hiện.
 
C.THÀNH
,