Gia tăng diện tích sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn

Cập nhật lúc 06:07, Thứ Ba, 14/09/2021 (GMT+7)
Diện tích sản xuất theo các tiêu chuẩn an toàn, có chứng nhận của tỉnh đang ngày càng gia tăng. Theo thống kê, hiện tỉnh có khoảng 10% diện tích rau (tổng diện tích khoảng 54,7ha/năm), 3,75% diện tích chè (20,9 ngàn ha), 0,8% diện tích cây ăn quả đã được cấp VietGAP (13,8 ngàn ha); 43% diện tích cà phê đạt chứng nhận UTZ, 4C (trên tổng diện tích khoảng 153,8 ngàn ha); 2 cơ sở chăn nuôi bò sữa và 770 hộ chăn nuôi lợn được cấp VietGAHP; diện tích các nông sản còn lại cơ bản đáp ứng các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh hiện có 24 nhãn hiệu trên các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc thù. Bên cạnh đó, Chương trình mỗi xã một sản phẩm được triển khai từ năm 2018 đến nay có 123 sản phẩm OCOP, trong đó có 65 sản phẩm 4 sao, 51 sản phẩm 3 sao và 7 sản phẩm được xếp loại 5 sao. Thủ tướng Chính phủ công nhận 2 sản phẩm OCOP quốc gia.
 
NGUYỄN NGHĨA
,