Đơn Dương: Thêm 2 sản phẩm ocop xếp hạng 4 sao

Cập nhật lúc 05:59, Thứ Sáu, 15/10/2021 (GMT+7)
Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đơn Dương cho biết, Hội đồng OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) cấp huyện đã họp đánh giá và xếp hạng cho 2 sản phẩm của huyện đạt chuẩn 4 sao và đang trình lên Hội đồng OCOP cấp tỉnh xét duyệt.
 
Hai sản phẩm OCOP được huyện đánh giá xếp hạng đạt 4 sao năm 2021 này gồm Tương ớt của Công ty TNHH Thực phẩm Đại Bình Dương và Hạt Mắc ca rang của Công ty TNHH Hoàng Anh Mắc ca.
 
Trước đó, trong năm 2019, Đơn Dương có 3 sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP này và được UBND tỉnh công nhận, cấp giấy chứng nhận gồm Trà túi lọc Đương quy của Hợp tác xã Như Ý - xã Đạ Ròn, đạt 4 sao; Hồng sấy dẻo của Công ty TNHH Nông sản Đa Nhim, đạt 3 sao; Củ năng tươi của Hợp tác xã củ năng P’ró - xã P’ró, đạt 3 sao. Trong năm 2020, huyện Đơn Dương cũng có 2 sản phẩm được tỉnh công nhận và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP gồm Chao ớt của Công ty TNHH Thực phẩm Đại Bình Dương - xã Lạc Xuân , đạt 4 sao; Rượu Đương quy của Hợp tác xã Dược liệu Như Ý- xã Đạ Ròn, đạt 3 sao. 
 
Với các đơn vị có sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên lâu nay đều được huyện Đơn Dương hỗ trợ máy móc, trang thiết bị để nâng cao chất lượng cũng như hỗ trợ trong quảng bá sản phẩm.
 
V.TRỌNG
,