TOP 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam gọi tên Vingroup, FPT, Vietjet

Cập nhật lúc 15:38, Thứ Bảy, 22/01/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (TOP 50) năm 2020 - 2021 đã được công bố với các doanh nghiệp xuất sắc, tôn vinh các công ty có quy mô lớn, giá trị vốn hóa cao và có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, xứng đáng là niềm tự hào cho đất nước. 
 
 Bảng xếp hạng 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam tôn vinh các công ty xứng đáng là niềm tự hào cho đất nước
Phó Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thanh Sơn (đứng giữa) nhận giải thưởng
 
Trong năm thứ tư liên tiếp kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán, Vietjet được bầu chọn trong danh sách TOP 50 với những thương hiệu “tỷ đô” uy tín trong nước như Vingroup, Vinamilk, FPT...
 
Được biết, TOP 50 được lựa chọn vinh danh dựa trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm 2018, 2019, 2020 với 3 chỉ số tăng trưởng chính: Doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận tính theo EPS. Theo đó, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19, Vietjet vẫn giữ vững tăng trưởng lợi nhuận trên vốn sở hữu (ROE) đạt 23,4%, mang lại 5,6% tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư.
 
Phó Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thanh Sơn (đứng giữa) nhận giải thưởng
Bảng xếp hạng 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam tôn vinh các công ty xứng đáng là niềm tự hào cho đất nước
Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam” là bảng xếp hạng giá trị uy tín do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên, cùng với đó là sự tham vấn từ nhiều chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard, nhằm tìm kiếm và vinh danh các công ty kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
 
Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet với mạng bay phủ khắp, là một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới về các chỉ tiêu tài chính được đánh giá cao bởi khả năng quản trị các nguồn lực, quản trị hoạt động kinh doanh khai khác. Trong bối cảnh đại dịch, Vietjet vẫn đảm bảo hoạt động kinh doanh khả quan, duy trì và phát triển hoạt động, quản trị các nguồn lực hiệu quả để trở lại với bầu trời mạnh mẽ ngay khi dịch bệnh được kiểm soát. Kể từ khi niêm yết cổ phiếu lần đầu tháng 2/2017, Vietjet luôn nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, mang tới các kết quả tích cực cho nhà đầu tư, mở rộng hoạt động, thuộc nhóm các doanh nghiệp hàng đầu không chỉ trong nước mà còn trên thị trường hàng không quốc tế.
 
 
 
PV
,