Thúc đẩy nông dân ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Cập nhật lúc 20:50, Thứ Hai, 26/09/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 26/9, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với  Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thảo Nông dân với khoa học công nghệ năm 2022 theo chủ đề: “Giải pháp thúc đẩy nông dân ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp”. Nhiều nhà khoa học, nhà quản lý, nông dân, các doanh nghiệp nông nghiệp tham dự hội thảo với nhiều ý kiến từ thực tiễn. 
 
Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo
 
Hội thảo đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước về nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh. Những nội dung, giải pháp trong hỗ trợ nông dân chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và kinh doanh. Thực trạng và định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh, chuyển đổi số trong nông nghiệp, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học công nghệ. Chương trình đào tạo chất lượng cao về nông nghiệp và phụ trợ nông nghiệp được một số trường đào tạo đề cập tới. Đồng thời, hội thảo cũng giới thiệu tiềm năng hợp tác với Hội Nông dân về triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học nông nghiệp; hỗ trợ bồi dưỡng về khoa học công nghệ cho nông dân; yêu cầu hỗ trợ sinh viên thực tập trong các cơ quan Hội Nông dân và trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Các nhà khoa học, các doanh nghiệp cũng đã dành thời gian phân tích về hiệu quả đạt được và những khó khăn của nông dân trong việc ứng dụng kết quả từ các nhiệm vụ khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất, đời sống và những thành tựu sản xuất, kinh doanh nông nghiệp công nghệ cao.
 
Thông qua hội thảo lần này đã đánh giá kết quả các hoạt động khoa học công nghệ trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn tỉnh gắn với một năm triển khai chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân với Sở Khoa học và Công nghệ. Cung cấp những tiến bộ khoa học và công nghệ mới nhất hiện nay về phát triển nông nghiệp thông minh, nông nghiệp hữu cơ; đồng thời kết nối nhà khoa học, nhà nông, nhà doanh nghiệp, qua đó, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phối hợp gắn với tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trình độ và hỗ trợ cho hội viên nông dân trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh.
 
D.QUỲNH
,